Hướng dẫn đo Size nhẫn chuẩn xác nhất tại nhà

Hướng dẫn đo Size nhẫn chuẩn xác nhất tại nhà

Nhẫn cưới, nhẫn đính hôn hay nhẫn trang sức đều là những món đồ quan trọng, mang tính cá nhân cao, cần phải phù hợp và vừa vặn với chủ nhân. Đôi khi, sự không thuận tiện về khoảng cách địa lý, thời gian gây khó khăn cho việc thử nhẫn trực tiếp tại cửa hàng. Cùng Trang Kim Luxury khám phá Top những cách đo size nhẫn chuẩn xác nhất tại nhà, đảm bảo sự ưng ý tuyệt đối dành cho món trang sức quý giá.

1. Đo đường kính của chiếc nhẫn có sẵn 

Nếu ở nhà bạn đã có sẵn một chiếc nhẫn vừa vặn, thoải mái khi đeo, hãy tiến hành cách đo đơn giản: lấy thước kẻ đo đường kính lòng trong của chiếc nhẫn (không tính độ dày của phần thân nhẫn) để dựa vào đó tìm được size nhẫn phù hợp. Bảng size nhẫn quy chuẩn, cơ bản trên toàn thế giới đều được quy định dựa trên kích thước đường kính đường tròn, vậy nên bạn có thể yên tâm gửi số đo chính xác cho cửa hàng kim hoàn và nói rõ đó là đường kính lòng trong nhẫn (tránh nhầm với chu vi hay size tay). 

Bảng size nhẫn theo đường kính lòng trong

Nếu nhà bạn không có sẵn thước kẻ, bạn có thể tải ứng dụng thước kẻ online trên điện thoại của mình, đặt nhẫn trên một phẳng và để điện thoại song song với mặt phẳng đó. Khi mở camera, ứng dụng sẽ quét 3D cảnh vật mà nó thu được và ước tính kích thước tương đối chính xác của vật thể, dựa vào tỉ lệ bối cảnh. Bạn có thể đo và ghi lại kết quả của 3 lần đo sát nhau và gửi cho cửa hàng để nhờ tư vấn viên hỗ trợ chi tiết.

2. Đo bằng mảnh giấy hoặc sợi dây 

Trong trường hợp bạn không tìm được chiếc nhẫn mẫu, có thể tham khảo cách đo thủ công khác: lấy một sợi dây hoặc một mảnh giấy dạng thuôn, dài quấn quanh ngón tay đeo nhẫn mong muốn. Sau đó, dùng một chiếc bút đánh dấu kĩ điểm giao nhau của sợi dây/ mảnh giấy và lấy thước kẻ đo chiều dài của đoạn thẳng vừa tạo. 

Đo Size nhẫn bằng sợi dây đơn giản 

Bằng cách này, thay vì có đường kính trực tiếp, chúng ta đã có được chu vi ngón tay. Bạn nên đo lại 2-3 lần một cách cẩn thận để tránh sai số, đảm bảo vị trí cần đeo nhẫn cảm thấy thoải mái và vừa vặn nhất. Từ chu vi ngón tay, chia cho số Pi 3,14 ta có thể có được đường kính lòng trong của nhẫn; bạn có thể gửi cả 2 kết quả này cho tiệm kim hoàn và nói rõ đâu là đường kính, đâu là chu vi để cửa hàng có thể tư vấn chính xác. 

3. Một số lưu ý khi đo Size nhẫn

3.1, Nhiệt độ

Thực tế, nhiệt độ môi trường xung quanh có thể tác động đến kích cỡ tương đối của ngón tay. Khi trời lạnh, ngón tay có thể bị co lại một chút, nên bạn có thể cộng thêm 1mm vào kết quả chu vi ngón tay và trừ ngược lại 1mm khi trời nóng. 

Một số lưu ý khi đo để tìm Size nhẫn phù hợp

3.2, Khớp tay 

Phần khớp xương tay có thể có chiều rộng lớn hơn phần gốc ngón tay nối liền với bàn tay. Bạn nên đo cả phần gốc và khớp tay rồi chọn kết quả tương đối giữa 2 số đo, cũng như lưu ý khi đo khớp thì nên đo cách xương khớp vài mm thay vì đo trực tiếp trên đoạn xương gồ lên, để đảm bảo nhẫn vẫn đeo vào dễ dàng nhưng không dễ bị rơi, tuột. 

3.3, Độ dày nhẫn

Mỗi thiết kế nhẫn khác nhau sẽ có sự khác biệt về kết cấu và độ dày của đai nhẫn. Nếu bạn ưa chuộng những mẫu nhẫn thân tết kim cương cầu kỳ, cá tính hơn nhẫn mảnh, trơn đơn giản, bạn cần xác định rõ mẫu nhẫn mong muốn và hỏi kỹ tư vấn viên về yếu tố này. Việc đeo một chiếc nhẫn không vừa vặn sẽ gây vướng víu, gò bò khi sử dụng, làm giảm đi giá trị và sự yêu thích dành cho món trang sức quý giá.  

Với những chia sẻ hữu của Trang Kim Luxury về cách đo size nhẫn, hi vọng bạn sẽ tìm được một chiếc nhẫn ưng ý, vừa vặn, toát lên khí chất và phong thái riêng biệt! 


0.02980 sec| 2385.281 kb