Bảng Giá Kim Cương Xanh cùng những bí mật "ít người biết"!

Bảng Giá Kim Cương Xanh cùng những bí mật "ít người biết"!

Ngoài những viên kim cương trong suốt tinh khiết, thế giới kim cương tự nhiên còn được biết đến với nhiều màu sắc khác nhau như: vàng, cam, hồng, xanh dương, xanh lá cây và tím. Và trong số đó, kim cương xanh được coi là một trong những loại kim cương quý hiếm và có giá trị nhất. Vậy kim cương xanh là gì? Bảng giá kim cương xanh có gì nổi bật? Hãy cùng Trang Kim Luxury tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1. Màu sắc kim cương

Màu sắc là một trong những yếu tố để đánh giá kim cương nằm trong tiêu chuẩn 4C (Color – Màu sắc, Clarity– Độ tinh khiết, Cut– Giác cắt, Carat– Trọng lượng carat). Theo đó, kim cương được chia thành 2 loại là kim cương không màu (trong suốt) và kim cương có màu. Màu sắc của kim cương được hình thành bởi sự pha tạp giữa các nguyên tố khác với tinh thể cacbon của kim cương. 

Tùy vào tỷ lệ của các nguyên tố pha tạp mà các màu sắc kim cương mang lại là khác nhau

Tùy vào tỷ lệ của các nguyên tố pha tạp mà các màu sắc kim cương mang lại là khác nhau


Kim cương xanh dương được hình thành do sự hiện diện của nguyên tử boron thay thế cacbon trong mạng tinh thể, gây ra “hấp thu có chọn lọc” ánh sáng đỏ và truyền đi ánh sáng xanh.

2. Kim cương xanh là gì?

Kim cương xanh hay kim cương xanh dương (có tên tiếng Anh là Blue Diamond) là dòng kim cương tự nhiên, chưa qua bất kỳ phương pháp xử lý nào để cải thiện màu sắc. Kim cương xanh hiếm hơn và đắt thứ 2 trong thế giới đá quý, chỉ sau kim cương đỏ. Theo thống kê của các chuyên gia khoáng học, cơ hội tìm thấy một viên kim cương xanh trong mỏ là rất hiếm với tỷ lệ 1/10.000. Thậm chí, những viên kim cương xanh sở hữu sắc xanh độc đáo với kích thước lớn còn quý hiếm hơn rất nhiều. 

>> Tìm hiểu thêm: Mua Kim Cương Online - ''Xu hướng mới'' của các tín đồ đá quý

Kim cương xanh hiếm hơn và đắt thứ 2 trong thế giới đá quý, chỉ sau kim cương đỏ.

Kim cương xanh hiếm hơn và đắt thứ 2 trong thế giới đá quý, chỉ sau kim cương đỏ.

Kim cương xanh được tìm thấy ở độ sâu gấp 4 lần độ sâu hình thành kim cương thông thường. Mang trong mình sự nguyên sơ của những gì xa xưa nhất, kim cương xanh vùi sâu trong những thềm đại dương cổ đại, được đẩy lên trên bề mặt trái đất qua sự va chạm của các mảng kiến tạo. Đây được xem là loại kim cương đắt giá nhất trên thế giới vì nó gần như không xuất hiện những tạp chất thường thấy ở kim cương.

3. Phân loại kim cương xanh

Kim cương xanh được biết đến với dải màu đa dạng, mang đến nhiều sắc độ từ xanh nhạt đến xanh đậm với sự sống động trong màu sắc, tạo nên những viên kim cương hoàn hảo, độc đáo, nâng tầm giá trị của món trang sức hay chính viên kim cương khi chỉ đứng một mình. Dù sở hữu sắc độ nào thì màu sắc chính trong những kim cương quý hiếm này vẫn luôn là màu xanh lam đặc trưng. Các màu thứ cấp phổ biến nhất của kim cương xanh là xanh lá cây và xanh xám đầy ma mị, cuốn hút và không kém phần xa xỉ.

Hàng 1: Xanh lam nhạt, Xanh lam nhạt nhẹ, Xanh lam, Xanh lam đậm, Xanh lam mạnh, Xanh lam sậm, Xanh lam ánh tím  Hàng 2: Xanh lam xám nhẹ, Xanh lam xám, Xanh lam xám đậm, Xanh lam hơi xám, Xanh lam xám sậm, Xanh lam xám ánh lục nhạt, xanh lam ánh lục đậm  Hàng 3: Xanh lam ánh lục mạnh, Xanh lam lục, Xanh lam lục đậm, Xanh lam lục mạnh, Xanh lam lục sậm, Xanh lam ánh lục xám

Hàng 1: Xanh lam nhạt, Xanh lam nhạt nhẹ, Xanh lam, Xanh lam đậm, Xanh lam mạnh, Xanh lam sậm, Xanh lam ánh tím

Hàng 2: Xanh lam xám nhẹ, Xanh lam xám, Xanh lam xám đậm, Xanh lam hơi xám, Xanh lam xám sậm, Xanh lam xám ánh lục nhạt, xanh lam ánh lục đậm

Hàng 3: Xanh lam ánh lục mạnh, Xanh lam lục, Xanh lam lục đậm, Xanh lam lục mạnh, Xanh lam lục sậm, Xanh lam ánh lục xám

Tuy nhiên, những viên kim cương xanh đẹp nhất và có giá trị nhất là những viên kim cương thể hiện màu xanh thuần khiết – không pha trộn bất kỳ sắc thái nào. Sắc độ màu xanh lam càng đậm, viên kim cương càng có giá trị.

4. Bảng giá kim cương xanh

Do sự khan hiếm và nhu cầu sở hữu vô cùng lớn tới từ các nhà sưu tập kim cương, kim cương xanh cực kỳ đắt đỏ. Cũng giống như các loại kim cương tự nhiên, bảng giá kim cương xanh phụ thuộc vào màu sắc, cường độ, giác cắt, độ tinh khiết và trọng lượng của viên kim cương. Dù vậy, màu sắc và đặc tính của viên kim cương mới mới là yếu tố then chốt, quyết định chi phí của viên kim cương xanh trên thị trường.

Theo thống kê, kim cương xanh nhạt có giá trung bình 15.700 USD/0,25 ct, những viên kim cương xanh đậm và màu xanh đặc biệt hơn có giá cao hơn – khoảng 75.000 USD/0,25 ct. Cường độ màu và trọng lượng carat càng cao và tinh khiết thì giá của viên kim cương xanh càng cao.

>> Tìm hiểu thêm: Nhẫn Kim Cương Xanh: Vẻ đẹp quý hiếm cùng kỹ thuật tinh xảo

Viên kim cương xanh Fancy Vivid Blue, nặng 14,64 ct với màu xanh Oppenheimer được bán với giá 58 triệu USD – một tronh những viên kim cương xanh từng phá vỡ kỷ lục thế giới về giá

Viên kim cương xanh Fancy Vivid Blue, nặng 14,64 ct với màu xanh Oppenheimer được bán với giá 58 triệu USD – một tronh những viên kim cương xanh từng phá vỡ kỷ lục thế giới về giá

Dưới đây là bảng giá kim cương xanh tham khảo:

Sắc độ màu xanh

Kích thước

Khoảng giá trung bình

Kim cương xanh nhạt

0,3 carat

$ 15,700

Kim cương xanh nhạt

0,5 carat

$ 26.280 

Kim cương xanh lam đậm và xanh dương độc lạ hơn

0,25 carat

$ 75.000 

Kim cương xanh dương phổ biến hơn

0,25 ct

Từ $ 1,700 đến $ 2,500

0,33 ct

Từ $ 1,950 đến $ 3,150

0,50 ct

Từ $ 3,700 đến $ 6,050

0,75 ct

Từ $ 5,050 đến $ 8,300

1.000 ct

Từ $ 6,800 đến $ 11,200

5. Top 5 viên kim cương xanh đắt nhất thế giới

5.1. Kim Cương Xanh Hy Vọng (The Hope Diamond) - 45.52 carat - 350 triệu USD

Nhắc đến Kim Cương Xanh, viên kim cương Hy Vọng - The Hope Diamond là cái tên nổi tiếng nhất, mang vẻ đẹp mê hoặc của những giai thoại bí ẩn. Đây là viên Kim Cương Xanh lớn nhất thế giới, với kích thước nguyên bản khổng lồ lên tới 112 carat! Sau khi được sở hữu bởi Hoàng gia các nước và những doanh nhân nổi tiếng thế giới, viên kim cương Hope lưu giữ lại kích thước 45.52 carat, được định giá 200 - 350 triệu USD (tương đương 447 - 782 tỷ VNĐ).

Viên Kim Cương Xanh Hy Vọng toát lên mị lực bí ẩn

Viên Kim Cương Xanh Hy Vọng toát lên mị lực bí ẩn

5.2. Kim cương Tereshchenko - 42.92 carat - 20 đến 25 triệu USD

Viên kim cương với tên gọi bắt tai Tereshchenko mang trọng lượng 42.92 carat, được biết đến là viên Kim Cương Xanh lớn thứ 2 trên thế giới. Gia tộc Tereshchenko - gia tộc danh giá, quyền quý nổi tiếng tại Nga đã đặt riêng thương hiệu kim hoàn Cartier thiết kế viên Kim Cương Xanh này với tạo hình giọt nước thanh lịch, yêu kiều. Với 46 viên kim cương tấm đa dạng kích thước và màu sắc quý hiếm bậc nhất, kim cương Tereshchenko chính thức được lưu danh là một trong những đơn hàng giá trị nhất trong lịch sử ngôi nhà đá quý Cartier.

Kim cương Tereshchenko huyền thoại

Kim cương Tereshchenko huyền thoại

5.3. Viên kim cương Wittelsbach-Graff - 31.06 carat - 23,4 triệu USD

Sở hữu sắc xanh đậm có một không hai, viên kim cương Wittelsbach-Graff được coi là ''đối thủ'' ngang hàng với viên Kim Cương Xanh lớn nhất thế giới - The Hope Diamond. Trải qua hành trình đầy thăng trầm trong lịch sử Hoàng gia cũng như lịch sử thế giới, cuối cùng, viên kim cương Wittelsbach- Graff được bán cho tỷ phú đá quý Laurence Graff với mức giá kỷ lục 23,4 triệu USD, tương đương 529 tỷ VNĐ.

>> Tìm hiểu thêm: ''Kim Cương Rời'' - Thú vui của những nhà đầu tư mạo hiểm

Kim cương xanh Wittelsbach lấp lánh vẻ đẹp diệu kỳ, độc đáo

Kim cương xanh Wittelsbach lấp lánh vẻ đẹp diệu kỳ, độc đáo

5.4. Kim cương Sultan of Morocco - 35.27 carat - 250,000 USD

Trong tiếng Ả Rập, từ ''Sultan'' mang nghĩa ''Hoàng đế''. Bên cạnh đó, nó cũng ám chỉ cho sức mạnh Hoàng gia uy quyền, kẻ thống trị tối cao. Viên Kim Cương Xanh tự nhiên 35.27 carat với dáng cắt chữ nhật góc tròn kinh điển được mua lại bởi một thương nhân người Mỹ ẩn danh với mức giá 250,000 USD (tương đương gần 6 tỷ VNĐ), đưa nó vào danh sách những viên Kim Cương Xanh lớn nhất, đắt nhất trên thế giới.

Kim Cương Xanh Sultan of Morocco tỏa sáng mang tới sức hút ma mị, bí ẩn

Kim Cương Xanh Sultan of Morocco tỏa sáng mang tới sức hút ma mị, bí ẩn

5.5. Kim cương Blue Heart - 30.62 carat - 300,000 USD

Được cắt từ viên kim cương thô nguyên bản có kích thước 100 carat, viên kim cương Blue Heart - Trái tim Xanh dương được nhà kim hoàn Cartier tạc vào chiếc vòng cổ với thiết kế hoa linh lan tinh xảo đầy tính biểu tượng của thương hiệu. 

Vẻ đẹp đẳng cấp của kim cương Blue Heart - Trái tim Xanh

Vẻ đẹp đẳng cấp của kim cương Blue Heart - Trái tim Xanh

Sau khi được nâng niu bởi những nhà trang sức nổi tiếng thế giới, Trái tim Xanh dương ''an định'' trong một thiết kế nhẫn bạch kim đính 25 viên kim cương tấm dáng tròn tại Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Quốc gia Hoa Kỳ.

6. Tổng kết

Như vậy, Trang Kim Luxury đã giúp bạn tìm hiểu về nguồn gốc, đặc điểm của kim cương xanh- món quà quý hiếm được kết tinh hoàn hảo từ tinh hoa trong thế giới tự nhiên. Kim cương xanh chính là hiện thân của đẳng cấp mới của sự sang trọng, phù hợp với những cá tính độc đáo không thể trộn lẫn.

Cùng khám phá và khẳng định phong cách thượng lưu của bản thân với dịch vụ cá nhân hóa chuyên nghiệp của Trang Kim Luxury. Tự hào khẳng định vị thế trên thị trường với những sản phẩm kim cương tuyệt mỹ, đầy đủ kiểm định GIA quốc tế, Trang Kim Luxury trao gửi sứ mệnh: Kim cương thật - Giá trị thật!

Bình Luận & Đánh giá
0 bình luận, đánh giá về Bảng Giá Kim Cương Xanh cùng những bí mật "ít người biết"!

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.04794 sec| 2674.469 kb