Kim Cương Giá Rẻ - Nỗi đau nghìn đô

Kim Cương Giá Rẻ - Nỗi đau nghìn đô

Thị trường trang sức trong nước trở nên xáo động với sự xuất hiện của kim cương giá rẻ, nhưng ẩn đằng sau “món hời'' đó là rủi ro mua phải hàng giả, trôi nổi kém chất lượng. Điều đáng nói hơn cả, nỗi niềm mua phải kim cương giả lại là thiệt thòi khó nói trong sân chơi đá quý thượng lưu, đẳng cấp. 

1. Có Kim Cương Giá Rẻ không?

Hiện nay, tất cả cơ sở kinh doanh trang sức uy tín đều công khai bảng niêm yết giá kim cương tự nhiên theo thị trường, đảm bảo chất lượng và kiểm định khiến người mua có thể yên tâm về giá trị của viên kim cương. Tuy nhiên, len lỏi giữa những nỗ lực mang lại một sân chơi minh bạch, văn minh là “phân khúc'' kim cương giá rẻ, gây nên sự hoang mang nhất định cho người tiêu dùng. 

Về cơ bản, kim cương giá rẻ là kim cương được bán với giá trị thấp hơn nhiều so với giá trị thật của kim cương. Điều khẳng định đẳng cấp của những viên kim cương cao cấp là chất lượng đã được Kiểm định cấp quốc tế về 4 tiêu chí: trọng lượng, màu sắc, độ tinh khiết và và độ hoàn thiện của giác cắt. 

Kim cương giá rẻ, vì thế, là những viên kim cương có chất lượng thấp, kiểm định mập  mờ, nguồn gốc xuất xứ không thể truy xét. Đứng trước rủi ro đó, những viên tưởng như kim cương lấp lánh thực chất có thể chỉ là đá giả kim cương hoặc những viên kim cương không có giá trị sử dụng. 

Cần kiểm tra kỹ càng để phân biệt kim cương giá rẻ

Có một lưu ý khác về kim cương giá rẻ, đó là kim cương nhân tạo cũng có thể được liệt kê vào nhóm này. Kim cương nhân tạo là kim cương được tạo ra trong phòng thí nghiệm, mô phỏng lại môi trường và tính chất hoá lý của kim cương tự nhiên với giá thành chỉ bằng 30%. 

Tuy nhiên, cần phải phân biệt rõ kim cương nhân tạo và kim cương giả, vì kim cương nhân tạo vẫn được coi là kim cương, được sản xuất và kiểm định minh bạch, hoàn toàn không giống những loại đá giả kim cương khác. 

2. Nỗi đau nghìn đô

Điểm hấp dẫn người mua ở kim cương giá rẻ chính là giá thành dễ tiếp cận, cùng lời hứa hẹn về chất lượng từ cơ sở bán hàng thiếu uy tín khiến người mua nghĩ mình đã tiết kiệm được một “món hời” lớn. Khả năng cao đây chỉ là đá nhân tạo Cubic Zirconia hay đá nhân tạo Moissanite - các loại đá có vẻ ngoài gần giống như kim cương nhưng không thể so sánh về vẻ đẹp, độ bền và đẳng cấp. 

Chỉ sau một thời gian sử dụng, những tinh thể này sẽ bị xuống cấp rất nhanh, những vết xước và xuống nước màu khó tránh khỏi khiến nó không còn là viên đá trắng lấp lánh ngày nào. Món trang sức hầu như không còn giá trị sử dụng, thành của “bỏ thì thương vương thì tội'' vì dù rẻ hơn kim cương tự nhiên nhưng người tiêu dùng cũng đã phải đầu tư một khoản tiền có thể lên tới hàng nghìn đô. 

Đá Cubic Zirconia không thể sánh ngang với vẻ đẹp của kim cương tự nhiên

Một nguy cơ khác của kim cương giá rẻ là giả mạo giấy kiểm định. Một viên kim cương với nước màu và độ tinh khiết thấp có thể bị “khống'' chất lượng lên rất cao, đánh lừa tinh vi với Giấy kiểm định GIA giả mạo. 

Chỉ sau khi mang đến những cơ sở uy tín để kiểm định lại, người tiêu dùng mới “ngã ngửa'' được biết về giá trị thật của viên kim cương được quảng cáo là “giá tốt chất lượng tốt''. Với mỗi nước màu rớt xuống hay độ tinh khiết giảm, người tiêu dùng có thể bị mất tới 10% - 15% giá trị viên đá, ví dụ hai viên kim cương cùng kích cỡ 5,4 ly nhưng khác nhau nước màu D - E có thể chênh lệch tới cả chục triệu đồng. 

 

Kim cương giá rẻ có thể bị “khống'' chất lượng khác xa thực tế 

 

Không chỉ là trang sức, kim cương tự nhiên còn là khoản đầu tư thức thời, ít chịu tác động của biến động thị trường, giữ và tăng giá rất tốt giữa lạm phát. Giới thượng lưu có thể “nén'' khối tài sản lớn vào trong những viên kim cương kích cỡ thân thiện, dễ lưu trữ và bảo quản. Tuy nhiên đây là “đặc quyền'' của kim cương tự nhiên có chất lượng tốt, đầy đủ kiểm định minh bạch. 

Những viên kim cương giá rẻ không có chứng nhận hoặc chất lượng thấp hầu như không có giá trị bán lại, nếu có thì rất thấp - chỉ như một khoản “đền bù tâm lý'' phần nào mất mát của người tiêu dùng, không có khả năng tích lũy và luân chuyển dòng tiền. Mua kim cương giá rẻ phơi bày rủi ro người sở hữu không được bảo vệ bởi bên thứ 3 - những đơn vị uy tín, phi lợi nhuận bảo chứng cho mọi hoạt động giao dịch kim cương khắp thế giới. 

Kim cương giá rẻ mang lại những nguy cơ và rủi ro khôn lường, là “vết xước'' trên sân chơi kim cương văn minh, đẳng cấp. Tại Trang Kim Luxury, chúng tôi mong muốn tái hiện lại một thế giới kim cương tự nhiên tinh hoa nhằm bảo vệ quyền lợi khách hàng và tôn vinh những giá trị thăng hoa. Tự hào khẳng định vị thế với những Bộ sưu tập kim cương tuyệt mỹ, đầy đủ kiểm định GIA quốc tế, Trang Kim Luxury trao gửi sứ mệnh; Kim cương thật - Giá trị thật!

Bình Luận & Đánh giá
0 bình luận, đánh giá về Kim Cương Giá Rẻ - Nỗi đau nghìn đô

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.27905 sec| 2630.063 kb