"Kim Cương Rời" - Thú vui của những nhà đầu tư mạo hiểm

"Kim Cương Rời" - Thú vui của những nhà đầu tư mạo hiểm

Nếu bạn là tín đồ của trang sức kim cương thì chắc không ít lần bạn nghe đến cụm từ “kim cương rời''. Loại kim cương này thường có giá trị thấp hơn nhiều so với kim cương đã được kiểm định. Vậy kim cương rời là gì? Có nên mua kim cương rời hay không? Và tại sao mua kim cương rời lại được xem là một trò đầu tư mạo hiểm? Hãy cùng Trang Kim Luxury tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

1. Kim cương rời là gì? 

Theo như tên gọi, kim cương rời là những viên kim cương tự nhiên không được chế tác thành sản phẩm. Sau khi chúng được khai thác từ tự nhiên thì được nhập khẩu trực tiếp và trao đổi mua bán mà không qua bất cứ một đơn vị kiểm định nào. Vì không được gắn lên sản phẩm nên giá trị của những viên kim cương rời thường thấp hơn rất nhiều so với trang sức kim cương. 

>> Tìm hiểu thêm: Kim Cương Thật - ''Nữ hoàng'' của trang sức đương đại!

Kim cương rời là những viên kim cương không được gắn lên trang sức 

Kim cương rời là những viên kim cương không được gắn lên trang sức 

2. Tại sao đầu tư vào kim cương rời lại là một trò chơi mạo hiểm?

Kim cương rời không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, không có giấy kiểm định bởi những tổ chức uy tín về kim cương. Nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm trong việc mua kim cương rời thì sẽ dễ dàng mua phải những sản phẩm giả hoặc hàng kém chất lượng. 

Đối với kim cương rời, người bán thường không biết chính xác kích thước, độ tinh khiết, nước màu của kim cương nên sẽ gặp nhiều khó khăn trong quá trình trao đổi mua bán nếu bạn mua chúng. Ngoài ra, phần lớn những viên kim cương rời có vài khiếm khuyết không thể nhìn thấy bằng mắt thường. Chúng được bán lại với giá rẻ hơn từ 4 - 5 lần so với những loại kim cương cao cấp đã có giấy kiểm định chất lượng rõ ràng. 

Việc đầu tư vào kim cương rời tìm ẩn khá nhiều rủi ro về chất lượng và giá trị khi bán lại 

Việc đầu tư vào kim cương rời tìm ẩn khá nhiều rủi ro về chất lượng và giá trị khi bán lại 

Tuy nhiên có những trường hợp những viên kim cương rời này là kim cương chất lượng cao nhưng lại bị mất giấy kiểm định và được những chủ nhân của chúng bán đi với giá rẻ vì không muốn chi tiền cho quá trình kiểm định lại. 

Vì những lý do trên, mua kim cương rời chỉ dành cho những ai yêu thích đầu tư mạo hiểm và đã có những hiểu biết phong phú về kim cương. Đối với những người yêu thích trang sức kim cương thông thường và không có nhiều kinh nghiệm thì nên mua những sản phẩm đã qua kiểm định và có nguồn gốc cụ thể để an tâm hơn về sản phẩm và thuận lợi hơn khi bán lại. 

3. Giá kim cương rời

Giá của kim cương rời sẽ thường thấp hơn những viên kim cương đã được kiểm định. Phần lớn những cửa hàng trang sức kim cương không công khai mức giá của những viên kim cương này. Dựa vào những đặc điểm cũng như tính chất của viên kim cương mà mức giá của kim cương rời sẽ cao thấp khác nhau. Trong nhiều trường hợp, cửa hàng gắn những viên kim cương rời lên trang sức và bán chúng như những chiếc nhẫn, bông tay, dây chuyền kim cương không có giấy kiểm định. 

Bạn có thể mua kim cương rời tại những buổi triển lãm trang sức hoặc các cửa hàng trực tuyến. Mỗi nơi sẽ có giá kim cương rời không giống nhau. 

>> Tìm hiểu thêm: Kim Cương Thật Giá Bao Nhiêu? Yếu tố nào ảnh hưởng đến giá?

Giá của kim cương rời thường thấp rất nhiều hơn giá của kim cương đã qua kiểm định 

Giá của kim cương rời thường thấp rất nhiều hơn giá của kim cương đã qua kiểm định 

4. Những lưu ý khi mua kim cương rời

Vì kim cương rời không phổ biến và được ưa chuộng nên rất dễ mua nhầm hàng giả trên thị trường. Bởi vậy, khi mua kim cương rời bạn cần chú ý những điều sau: 

  • Phải có nhiều kinh nghiệm về kim cương trước khi quyết định đầu tư vào kim cương rời. Nếu bạn chỉ là một người tay ngang thì chỉ nên chi tiền cho những viên kim cương đã qua kiểm định và có giấy kiểm định rõ ràng.  

  • Phải dựa vào tiêu chuẩn 4C để phần nào đoán được giá trị của kim cương và không bị những người bán đưa ra giá quá cao. 

  • Hình dáng của viên kim cương rời cũng cần được quan tâm. Không nên mua những viên kim cương có kích thước không phổ biến như hình giọt nước, quả lê,... vì chúng không được yêu thích bởi số đông nên dễ bị mất giá khi bán lại. 

Phải dựa vào yếu tố 4C về thẩm định giá trị của những viên kim cương rời trước khi mua

Phải dựa vào yếu tố 4C về thẩm định giá trị của những viên kim cương rời trước khi mua

Yếu tố 4C của kim cương bao gồm Color (màu sắc) - Clarity (độ trong) - Cut (giác cắt) - Carat Weight (trọng lượng) 

Yếu tố 4C của kim cương bao gồm Color (màu sắc) - Clarity (độ trong) - Cut (giác cắt) - Carat Weight (trọng lượng) 

>> Tìm hiểu thêm: Nhẫn Kim Cương Xanh: Vẻ đẹp quý hiếm cùng kỹ thuật tinh xảo

5. Tổng kết

Trang Kim Luxury vừa chia sẻ cùng bạn những thông tin về kim cương rời. Dù giá của loại kim cương này thấp hơn nhiều so với kim cương đã qua kiểm định nhưng lại tìm ẩn rất nhiều rủi ro về chất lượng sản phẩm và giá trị khi bán lại. Vì vậy nếu bạn không có quá nhiều kinh nghiệm về kim cương thì bạn chỉ nên mua những loại kim cương đã được kiểm định rõ ràng. 

Nếu bạn đang phân vân không biết nên mua kim cương ở đâu cho uy tín thì Trang Kim Luxury sẽ là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Chúng tôi chỉ bán chuyên biệt những viên kim cương, trang sức kim cương tự nhiên 100% và đã có chứng nhận GIA - giấy chứng nhận uy tín nhất thế giới về chất lượng của kim cương. Hãy liên hệ ngay với Trang Kim để được tư vấn và lựa chọn những viên kim cương phù hợp nhất với bạn nhé!

Bình Luận & Đánh giá
0 bình luận, đánh giá về "Kim Cương Rời" - Thú vui của những nhà đầu tư mạo hiểm

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.03976 sec| 2638.25 kb