30 Năm Là Đám Cưới Gì? Ý Nghĩa Các Cột Mốc & Gợi Ý Quà Kỷ Niệm

30 Năm Là Đám Cưới Gì? Ý Nghĩa Các Cột Mốc & Gợi Ý Quà Kỷ Niệm

Trải qua những năm tháng sống cùng nhau, tình cảm vợ chồng cũng ngày một thắm thiết hơn. Ứng với từng năm sống chung, các cặp vợ chồng sẽ có những cột mốc kỷ niệm đám cưới riêng. Vậy, các bạn có biết 30 năm là đám cưới gì không? Ý nghĩa của cột mốc này ra sao? Xin mời bạn cùng Trang Kim Luxury tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

1. 30 năm là đám cưới gì? Có nên tổ chức tiệc kỷ niệm?

Tại Việt Nam, 30 năm đám cưới thường được gọi là đám cưới Ngọc trai. Nguồn gốc của ngày kỷ niệm này xuất phát từ các nước phương Tây. Vậy có nên tổ chức tiệc cho lễ kỷ niệm này không?

30 năm là đám cưới gì? Ý nghĩa của ngày trọng đại này

30 năm là đám cưới gì? Ý nghĩa của ngày trọng đại này

1.1. 30 năm là đám cưới gì?

30 năm đám cưới là dịp kỷ niệm chặng đường kết hôn dài 3 thập kỷ mà các cặp vợ chồng đã cùng nhau đồng hành và vượt qua những buồn vui, thử thách trong cuộc sống. Với các cặp đã kết hôn, 30 năm quả là một hành trình dài.

Đây là khoảng thời gian cả hai cùng nhau xây dựng mái ấm hạnh phúc, trải qua những mâu thuẫn, bất đồng, sau đó là thấu hiểu, đồng cảm và chia sẻ với nhau.

Ngọc trai là vật liệu trang sức quý giá có màu trắng ngà, óng ánh với vẻ đẹp thuần túy và nguyên sơ. Đây là loại ngọc duy nhất được tạo ra từ sinh vật sống thay vì kết tinh các khoáng chất như các loại ngọc thông thường. Do đó, ngọc trai được xem là biểu tượng của tình yêu và lòng chung thủy.

đám cưới ngọc trai kỷ niệm 30 năm ngày cưới

Đám cưới ngọc trai-Kỷ niệm 30 năm ngày cưới

1.2. Có nên tổ chức tiệc kỷ niệm 30 năm ngày cưới?

Có thể nói, cuộc hôn nhân kéo dài trong 30 năm là sự nỗ lực từ cả 2 phía. Lễ kỷ niệm đám cưới Ngọc trai là dịp trọng đại để cả hai nhìn lại chặng đường mình cùng đi qua, cùng hâm nóng tình cảm với bữa tiệc đầy lãng mạn và những hành động ngọt ngào. 30 năm có thể nói là nửa đời người, đối phương của bạn đã dành đến nửa đời cho bạn quả thực rất đáng quý.

1.3. Những lưu ý giúp có một bữa tiệc kỷ niệm ngày cưới độc đáo

Ngày kỷ niệm ngày cưới sắp đến gần nhưng bạn vẫn chưa có ý tưởng tổ chức tiệc kỷ niệm ngày cưới bất ngờ và ý nghĩa? Đừng quá lo lắng, Trang Kim Luxury sẽ giúp bạn san sẻ nỗi lo với những ý tưởng tổ chức tiệc kỷ niệm ngày cưới dành cho nửa kia của bạn.

ý tưởng tổ chức bữa tiệc kỷ niệm 30 năm ngày cưới

Ý tưởng tổ chức bữa tiệc kỷ niệm 30 năm ngày cưới

1.3.1. Tổ chức tiệc kỷ niệm lớn

Đây là một trong những ý tưởng được nhiều cặp vợ chồng lựa chọn để đánh dấu cột mốc 30 năm kết hôn. Thông thường, họ sẽ chọn những địa điểm nhà hàng, trung tâm sang trọng để tổ chức buổi tiệc.

Với ưu điểm là không gian sang trọng, buổi tiệc của bạn sẽ được các nhân viên chăm sóc chu đáo với mục đích là giúp các cặp đôi giảm bớt căng thẳng để có tinh thần thoải mái trong ngày kỷ niệm ý nghĩa này.

1.3.2. Chuẩn bị quà bất ngờ ý nghĩa

Quà tặng là thứ không thể thiếu trong các dịp lễ tiệc. Đặc biệt là những buổi tiệc quan trọng như kỷ niệm 30 năm ngày cưới. Với các món quà tặng, bạn có thể chọn lựa theo giá trị và sở thích của bạn đời mình. Hoặc ý nghĩa hơn là quà tặng gắn liền với kỷ niệm của hai vợ chồng. Đôi khi những món quà tặng đơn giản, mộc mạc lại đem đến nhiều niềm vui và cảm xúc cho người nhận.

Kỷ niệm 30 năm ngày cưới- Đám cưới ngọc trai ý nghĩa

Kỷ niệm 30 năm ngày cưới- đám cưới Ngọc trai ý nghĩa

Đặc biệt là những món quà handmade, món quà được chính tay người thân yêu tự tay làm và gửi gắm mọi tình cảm là món quà có ý nghĩa nhất. Bạn có thể chọn làm những chiếc bánh xinh xắn hoặc nấu một bữa ăn. Tuy đơn giản nhưng rất đặc biệt và có ý nghĩa lớn.

1.3.3. Chụp bộ ảnh kỷ niệm:

Nếu bạn muốn lưu giữ những khoảnh khắc tuyệt vời của 30 năm ngày cưới thì việc chụp một bộ ảnh gia đình là một ý tưởng bạn nên cân nhắc chọn lựa. Với mỗi chặng đường và cột mốc đáng nhớ của các cặp đôi sẽ mãi được lưu lại trong những bức ảnh đẹp.

Cùng với sự phát triển của công nghệ số, bạn không còn bị gò bó trong những studio truyền thống. Các cặp vợ chồng có thể chọn lựa những khung cảnh ngoài trời kết hợp với những chuyến du lịch ý nghĩa. Thông qua đó ghi lại khoảnh khắc yêu thương của cả hai.

1.3.4. Lên danh sách khách mời cho bữa tiệc:

Buổi tiệc kỷ niệm 30 năm ngày cưới của bạn có quy mô diễn ra như thế nào thì danh sách khách mời sẽ phụ thuộc vào đó. Nếu không gian tổ chức rộng lớn và bạn mong có nhiều bạn bè tham dự thì danh sách khách mời sẽ càng đông càng vui. 

ý tưởng tổ chức tiệc kỷ niệm lãng mạn nhất

Ý tưởng tổ chức tiệc kỷ niệm lãng mạn nhất

Lúc này, bạn có thể mời họ hàng, hàng xóm, đồng nghiệp của mình đến tham dự. Tuy nhiên, nếu các cặp vợ chồng muốn tổ chức một lễ kỷ niệm nhỏ thì chỉ cần có sự tham dự của các thành viên trong gia đình cùng vài người bạn thân thiết là điều tuyệt vời rồi.

2. Ý nghĩa các cột mốc kỷ niệm khác

Để có thể kiểm tra mức độ hạnh phúc của một cặp vợ chồng sau nhiều năm gắn bó, chung sống cùng nhau, người ta sẽ căn cứ dựa vào số năm cả hai sống bên nhau và từ đó se trao tặng những danh hiệu tương ứng với từng cột mốc thời gian kéo dài từ 1-60 năm.

ý nghĩa các cột mốc kỷ niệm ngày cưới

Ý nghĩa các cột mốc kỷ niệm ngày cưới

2.1. Kỷ niệm 1 năm ngày cưới

Cột mốc kỷ niệm 1 năm ngày cưới còn được gọi là đám cưới giấy. Thông thường, các cặp vợ chồng sẽ chọn những món quà liên quan đến giấy để tặng nhau. Hiện tại, các cặp đôi có thể chọn những món quà ý nghĩa hơn để tặng cho nửa kia của mình, ví dụ như một chiếc đồng hồ hay một chiếc túi xách thật đẹp.

2.2. Kỷ niệm 2 năm ngày cưới

Cột mốc 2 năm ngày cưới gọi là đám cưới bông. Khi đã trải qua 2 năm góp gạo sống cùng nhau, các cặp vợ chồng thường tặng nhau những món quà kỷ niệm làm bằng rơm, đồ sành sứ hoặc bông.

2.3. Kỷ niệm 3 năm ngày cưới

Kỷ niệm 3 năm ngày cưới sẽ gọi là đám cưới da. Vào ngày kỷ niệm này, các cặp vợ chồng thường tặng nhau những món quà bằng da hoặc pha lê.

3. Kỷ niệm ngày cưới nên làm gì?

Tiệc kỷ niệm ngày cưới là dịp đặc biệt để các đôi vợ chồng thể hiện tình cảm sau nhiều năm gắ bó. Đây là một truyền thống tốt đẹp và ý nghĩa. Đặc biệt với những đôi vợ chồng trẻ, đây là dịp để làm mới và hâm nóng tình yêu sau hôn nhân.

Ý tưởng tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm ngày cướ

Ý tưởng tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm ngày cưới

3.1. Chuyến du lịch ngọt ngào

Một chuyến du lịch ngọt ngào vào ngày kỷ niệm ngày cưới sẽ là tuần trăng mật thứ 2 của các cặp đôi. Với cuộc sống tất bật công việc, một chuyến du lịch xa sẽ giúp các cặp vợ chồng giảm bớt căng thẳng và hâm nóng tình cảm, dễ dàng chia sẻ những suy nghĩ và cảm xúc của mình.

Cặp vợ chồng có thể chọn các địa điểm mình mong muốn được ghé thăm, hay là địa điểm đáng nhớ của cẩ hai khi cầu hôn. Bạn nên lên kế hoạch du lịch trước từ 3 đến 4 tháng. Điều này giúp bạn sắp xếp được công việc, tránh những tình huống khẩn cấp.

3.2. Vào bếp cùng nhau nấu ăn

Tự tay vào bếp làm những món ăn ngon cho những người thân yêu là một lựa chọn không tồi để kỷ niệm ngày cưới. Có thể bạn không khéo léo, hơi vụng về, nhưng biết đâu đó chính là những điều khiến người bạn đời cảm thấy hài lòng và xúc động.

Kế hoạch tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm ngày cưới lãng mạn

Kế hoạch tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm ngày cưới lãng mạn

Bạn có thể chọn làm những món đơn giản nhưng rất Tây và sang trọng. Hoặc có thể chọn những món ăn gắn liền với cả hai khi còn đang hẹn hò. Một món ăn ngon và trang trí bắt mắt thôi sẽ là điều tuyệt vời để gắn bó tình yêu thương, trân trọng.

4. Gợi ý những món quà kỷ niệm độc đáo, ý nghĩa

Vào tiệc đám cưới Ngọc trai, việc trao gửi cho nhau những món quà sẽ là hành động ý nghĩa và đáng nhớ. Món quà là vật gợi nhớ về những khoảnh khắc vui vẻ trong bữa tiệc, đồng thời còn là lời cảm ơn và tình cảm chân thành của bạn dành cho đối phương.

Những món quà trao tặng vào dịp kỷ niệm 30 năm ngày cưới

Những món quà trao tặng vào dịp kỷ niệm 30 năm ngày cưới

4.1. Khánh vàng

Khánh vàng là món quà thích hợp để trao tặng vào dịp 30 năm ngày cưới. Khánh vàng được chế tác từ vàng 24K nên vừa có giá trị, vừa thể hiện được thành ý của bạn đối với bạn đời của mình.

Đây là món quà được chế tác tinh xảo với hình ảnh biểu tượng cho tình yêu lứa đôi, những lời chúc ý nghĩa, tên người tặng, người nhận,... Tất cả được thể hiện qua nền vải nhung màu đỏ, xanh, tím và được đóng trong khung gỗ cao cấp.

4.2. Trang sức

Trang sức cũng là một lựa chọn không tồi trong đám cưới Ngọc trai. Món quà này thích hợp cho chồng tặng vợ - người đã cùng mình trải qua những năm tháng khó khăn của cuộc đời. Sẽ tinh tế hơn nếu bạn chọn trang sức được chế tác từ ngọc trai. Đây vừa là món quà có ý nghĩa về mặt giá trị, vừa thể hiện được sự chân thành và tình cảm dành cho bạn đời.

Nếu bạn đời của bạn không thích ngọc trai thì kim cương sẽ là một lựa chọn không tồi. Trang Kim Luxury là gợi ý tuyệt vời dành cho những ai đang không biết mua trang sức kim cương ở đâu. Đây là thương hiệu chuyên mua bán và trao đổi kim cương nổi tiếng được nhiều khách hàng yêu thích và lựa chọn. Đến với Trang Kim Luxury, bạn sẽ được chăm sóc bởi đội ngũ nhân viên có gần 20 năm kinh nghiệm trong nghề. Đặc biệt, tại đây chỉ bán những viên kim cương chất lượng, hoàn hảo, tất cả đều được cấp giấy chứng nhận GIA và được bán ra thị trường với giá cạnh tranh nhất.

Đám cưới Ngọc trai- Lễ kỷ niệm ý nghĩa

Đám cưới Ngọc trai- Lễ kỷ niệm ý nghĩa

4.3. Cây cảnh

Với tư cách là người vợ, bạn có thể dành tặng mình chậu cây cảnh như một lời cảm ơn vì chồng đã là chỗ dựa vững chắc trong suốt 30 năm qua. Nếu chồng bạn là người đam mê cây cảnh và gần gũi với thiên nhiên thì đây chắc hẳn là món quà mang đến sự hài lòng.

4.4. Đồng hồ

Đồng hồ là món quà phù hợp vào dịp kỷ niệm 30 năm ngày cưới. Bạn có thể chọn mua đồng hồ đeo tay hoặc đồng hồ treo tường tùy theo sở thích của vợ chồng bạn. Đồng hồ không chỉ là phụ kiện, vật trang trí nhà cửa mà nó còn mang nhiều ý nghĩa sâu xa.

Trao gửi đồng hồ vào đám cưới Ngọc trai như một lời hứa sẽ dành quãng đời còn lại để chăm sóc, đồng hành và chia sẻ cùng đối phương vượt qua những khó khăn trong tương lai. Với con cái, người thân, đồng hồ còn là lời chúc mong tình cảm của cả hai sẽ kéo dài mãi mãi, thêm bền chặt và khăng khít hơn theo năm tháng.

Bữa tiệc lãng mạn cho lễ kỷ niệm 30 năm ngày cưới

Bữa tiệc lãng mạn cho lễ kỷ niệm 30 năm ngày cưới

4.5. Rượu ngoại

Nếu lễ kỷ niệm 30 năm ngày cưới của cấp trên hoặc đối tác, bạn cũng có thể chọn rượu ngoại để làm quà tặng. Rượu ngoại là món quà thể hiện sự đẳng cấp, thành ý và tình cảm với người nhận. Nếu đối tác và cấp trên là người yêu thích rượu, bạn nên chọn loại rượu đúng sở thích của họ để món quà trở nên tinh tế và ý nghĩa hơn.

Qua bài viết trên của Trang Kim Luxury, chắc hẳn các bạn đã hiểu 30 năm là đám cưới gì. Đây là dịp kỷ niệm đặc biệt với các cặp vợ chồng. Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn có thể tổ chức 1 bữa tiệc ý nghĩa và có những món quà thích hợp vào dịp đặc biệt này.

Bình Luận & Đánh giá
0 bình luận, đánh giá về 30 Năm Là Đám Cưới Gì? Ý Nghĩa Các Cột Mốc & Gợi Ý Quà Kỷ Niệm

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.03547 sec| 2678.398 kb