Cách Trang Trí Đám Cưới Ở Quê Đơn Giản, Sang Trọng & Tiết Kiệm Chi Phí

Cách Trang Trí Đám Cưới Ở Quê Đơn Giản, Sang Trọng & Tiết Kiệm Chi Phí

Tiệc cưới là ngày lễ trọng đại trong cuộc đời của mỗi người. Vì vậy, mọi cô dâu, chú rể nào cũng đều mong muốn có một bữa tiệc lung linh, ấn tượng và đặc biệt. Vậy cách trang trí đám cưới ở quê như thế nào để vừa đơn giản, sang trọng và tiết kiệm chi phí. Tất cả sẽ được Trang Kim Luxury bật mí ngay tại bài viết dưới đây!

1. Lên ý tưởng và dự trù kinh phí

Có được ý tưởng, Concept thiết kế, cách trang trí đám cưới ở quê sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Lên ý tưởng và dự trù kinh phí là bước đầu tiên cần chuẩn bị khi bắt tay vào trang trí đám cưới. 

1.1. Lên Concept cho đám cưới

Đặc trưng của đám cưới ở quê là mang đậm nét truyền thống, gần gũi và vô cùng ấm cúng. Thông thường, concept trang trí đám cưới thường mang phong cách nhẹ nhàng, đơn giản với một số tông màu chủ đạo như trắng, kem, xanh, hồng pastel,...

Có rất nhiều Concept trang trí đám cưới hiện nay

Có rất nhiều Concept trang trí đám cưới hiện nay

Cần xác định concept trang trí nào cho phù hợp là điều vô cùng quan trọng. Trước khi hôn lễ được tổ chức, cô dâu chú rể và hai bên gia đình cần xem xét để tìm ra mẫu trang trí sân khấu phù hợp. 

Đi cùng với sự phát triển của thời đại, có rất nhiều concept trang trí đám cưới khác nhau được ra đời. Một số concept trang trí đám cưới mà bạn có thể tham khảo trong ngày trọng đại của mình như:

 • Trang trí tiệc cưới ở quê với bóng bay.
 • Concept trang trí đám cưới màu hồng dành cho những nàng dâu yêu thích sự lãng mạn, nhẹ nhàng.
 • Trang trí đám cưới đơn giản với lá dừa mộc mạc, mang đậm nét truyền thống.
 • Trang trí đám cưới với hoa khô, mang đậm phong cách vintage.

1.2. Cần liệt kê ra những món đồ trang trí cần mua

Để có thể bắt tay vào thực hiện cách trang trí đám cưới ở quê, bạn cần lập ra danh sách những vật dụng cần thiết phải mua. Dưới đây là một số món đồ trang trí quan trọng, cần thiết phải mua khi trang trí đám cưới.

 • Dụng cụ trang trí bàn thờ gia tiên: Ban thờ là không gian linh thiêng thể hiện sự ấm cúng và biết ơn tới ông bà, tổ tiên. Vì vậy, trang trí bàn thờ gia tiên là một trong những nghi thức quan trọng cần thực hiện khi tổ chức đám cưới. Một số vật dụng trang trí bàn thờ gia tiên đám cưới quan trọng không thể thiếu như: Lư đồng, đèn/nến, bát hương, chữ hỷ, câu đối, mâm ngũ quả, hoa tươi.
 • Dụng cụ trang trí khung cổng cưới: Tùy theo sở thích, concept trang trí tiệc cưới mà bạn có thể lựa chọn khung cổng cưới bằng sắt hoặc bằng gỗ. Để giúp khung cổng cưới trông lộng lẫy, ấn tượng hơn, có thể mua thêm đèn neon, hoa tươi, mút xốp, kẹp gắn, dây thép, dải lụa.

Khi trang trí đám cưới, cần liệt kê ra những món đồ trang trí cần mua

Khi trang trí đám cưới, cần liệt kê ra những món đồ trang trí cần mua

 • Dụng cụ trang trí sân khấu, rạp: Cần chuẩn bị kỹ càng âm thanh, ánh sáng, hoa, đạo cụ, đá trang trí, rèm cửa,...
 • Bàn ghế, dụng cụ ăn uống: Thông thường, các gia đình sẽ thuê bàn ghế, bát đũa tại các dịch vụ tổ chức đám cưới. Các dụng cụ ăn uống cần chuẩn bị gồm bát, đũa, dĩa, ly, bếp ga, bàn, ghế, trải bàn, xô đá, gắp đá,…
 • Hoa tươi trang trí: Đây là yếu tố quan trọng không thể thiếu khi trang trí đám cưới. Có thể lựa chọn trang trí đám cưới bằng hoa hồng, hoa mẫu đơn, hoa tulip, cẩm tú cầu,..

1.3. Dự trù chi phí, ngân sách khi tự trang trí đám cưới

Tự trang trí đám cưới là cách hiệu quả giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều chi phí. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải tính toán chi phí, dự trù ngân sách phù hợp để có thể chuẩn bị đầy đủ. Đây là khâu quan trọng giúp hạn chế được những chi phí phát sinh quá lớn, vượt quá khả năng tài chính cho phép.

Có 2 loại chi phí chính trong trang trí đám cưới là:

 • Chi phí trang trí tiệc cưới: Gồm có chi phí phông rạp, backdrop, cổng hoa, bàn ghế, sân khấu,…
 • Chi phí đãi tiệc và những chi phí phát sinh khác.

Dự trù chi phí trang trí đám cưới giúp tiết kiệm và tránh những chi phí phát sinh

Dự trù chi phí trang trí đám cưới giúp tiết kiệm và tránh những chi phí phát sinh

2. Cách trang trí đám cưới ở quê đơn giản, sang trọng

Sự khác biệt lớn nhất giữa đám cưới thành thị và đám cưới ở quê là cách trang trí. Cách trang trí đám cưới ở quê có phần đơn giản hơn rất nhiều so với thành thị. Bởi ở các vùng nông thôn sẽ chủ yếu chú trọng vào các lễ nghi và truyền thống hơn là sự cầu kỳ, phô trương. 

Dưới đây là bật mí những cách trang trí đám cưới ở quê đơn giản, sang trọng:

2.1. Tiến hành cách trang trí bàn thờ gia tiên ngày cưới

Trang trí bàn thờ gia tiên ngày cưới vừa là nghi thức không thể thiếu trong hôn lễ của người Việt. Thể hiện lòng thành kính trước công ơn sinh thành, dưỡng dục của tổ tiên. Và cũng vừa cầu mong ông bà, tổ tiên chứng giám và phù hộ để cuộc sống hôn nhân của vợ chồng sau này hạnh phúc viên mãn.

Tùy thuộc vào văn hóa của từng vùng miền, cách trang trí bàn thờ gia tiên đám cưới sẽ có sự khác nhau. Cụ thể cách trang trí bàn thờ gia tiên ngày cưới từng vùng miền như sau:

2.1.1. Đặc trưng trong cách trang trí bàn thờ gia tiên ngày cưới miền Bắc

Gia đình miền Bắc chuẩn bị cho bàn thờ gia tiên ngày cưới vô cùng cẩn thận, cầu kỳ về cả về trang trí lẫn lễ vật trên bàn thờ.

 • Về trang trí: Bàn thờ gia tiên sẽ được phủ thêm vải đỏ và trang trí bằng chữ song hỷ đặt ở chính giữa. Theo quan niệm của người miền Bắc, trang trí bàn thờ gia tiên đám cưới cầu kỳ mang ý nghĩa chúc mừng hạnh phúc trăm năm cho cô dâu chú rể. Ngoài ra, đây còn là cách thể hiện sự tôn kính của con cháu đối với ông bà tổ tiên trong ngày trọng đại. 
 • Về lễ vật: Bàn thờ gia tiên ngày cưới miền Bắc thường bao gồm mâm ngũ quả, hoa tươi. Bên cạnh đó, trên bàn thờ có thêm một con gà luộc, đĩa xôi gấc do nhà trai mang tới. 

Đặc trưng trong cách trang trí bàn thờ gia tiên ngày cưới miền Bắc

Đặc trưng trong cách trang trí bàn thờ gia tiên ngày cưới miền Bắc

2.1.2. Đặc trưng trong cách trang trí bàn thờ gia tiên đám cưới miền Trung

Thủ tục cưới hỏi của người miền Trung có phần đơn giản hơn so với người Bắc. Chính vì vậy, chuẩn bị cho bàn thờ gia tiên miền Trung cũng không quá cầu kỳ. Nhưng vẫn đảm bảo được sự đầy đủ, chỉn chu của gia đình đối với ngày đại hỷ. 

Lễ vật trên bàn thờ gia tiên người miền Trung trong lễ cưới thường có đầy đủ trầu cau, rượu trà, nến tơ hồng, bánh phu thê và không thể thiếu mâm ngũ quả. Thông thường, trên bàn thờ sẽ không có heo quay hay gà luộc.

Cách trang trí bàn thờ gia tiên đám cưới người miền Trung

Cách trang trí bàn thờ gia tiên đám cưới người miền Trung

2.1.3. Cách trang trí bàn thờ gia tiên của người miền Nam ngày cưới 

Cách trang trí bàn thờ gia tiên ngày cưới miền Nam cũng cầu kỳ và có sự tương đồng như miền Bắc. Tuy nhiên, điểm khác biệt lớn nhất là mâm ngũ quả của người miền Nam thường được bày biện, kết thành hình đôi long phượng rất đẹp mắt.

Bên cạnh đó, so với miền Bắc và miền Trung, trong ngày ăn hỏi, nhà trai sẽ mang thêm một đôi nến lớn được khắc hình long phụng đặt lên bàn thờ. Nhà gái cần chuẩn bị thêm một cặp chân nến. Được dùng thắp trên bàn thờ tổ tiên trong ngày rước dâu. 

Mâm ngũ quả hình đôi long phượng - Hình ảnh phổ biến trên bàn thờ gia tiên ngày cưới miền Nam

Mâm ngũ quả hình đôi long phượng - Hình ảnh phổ biến trên bàn thờ gia tiên ngày cưới miền Nam

2.1.4. Trang trí rạp cưới

Với những hôn lễ được tổ chức tại nhà, chuẩn bị trang trí rạp cưới là một công việc quan trọng. Cổng hoa phải được thiết kế sao cho thật ấn tượng. Bàn ghế được sắp xếp ngay ngắn mới mang tới sự thoải mái cho khách mời khi di chuyển. 

2.1.5. Cổng hoa

Thông thường, trang trí cổng hoa sẽ có sự hài hòa với phong cách trang trí bữa tiệc, bàn gia tiên. Để có một chiếc cổng hoa cưới đẹp, không bị “sến”, cần đảm bảo sự hòa hợp giữa các yếu tố màu sắc, kích thước, chất liệu.

Cổng hoa làm bằng hoa tươi sẽ tạo hiệu ứng đẹp, gây ấn tượng với khách mời. Tuy nhiên, trang trí cổng hoa tươi sẽ tốn khá nhiều chi phí. Vì vậy, có thể thay thế bằng hoa giả có màu sắc nổi bật, tươi tắn để ngày vui thêm phần trọn vẹn.

Cổng hoa là ấn tượng đầu tiên khi khách mời tới dự hôn lễ 

Cổng hoa là ấn tượng đầu tiên khi khách mời tới dự hôn lễ 

2.1.6. Bàn ghế

Bàn ghế trong đám cưới ở quê được chuẩn bị đơn giản, thiết kế cũng không quá cầu kỳ. Tuy nhiên vẫn thể hiện được sự chu đáo bằng cách trải các khăn trải bàn trắng và đỏ lên.

Khi bố trí, sắp xếp bàn ghế, cần cân nhắc trước số lượng khách mời dự kiến sẽ tham gia. Nếu là bàn tròn, có thể bố trí bàn ghế cho 6-10 người. Còn nếu là bàn dài hoặc bàn vuông thì nên bố trí số lượng khách lớn từ 8 đến 12 người.

Trang trí bàn ghế đám cưới ở quê không quá cầu kỳ

Trang trí bàn ghế đám cưới ở quê không quá cầu kỳ

2.2. Tiến hành trang trí sân khấu

Sân khấu là nơi mà các nghi thức chính trong lễ thành hôn diễn ra. Tại đây, cô dâu chú rể sẽ trao nhẫn cưới và trao cho nhau những lời hẹn ước. Đây cũng là nơi mà người lớn trong gia đình, họ hàng, bạn bè trao quà cho cặp vợ chồng mới cưới và đưa ra những lời dặn dò, chúc phú. 

Khi trang trí sân khấu đám cưới, cần lưu ý tới một số chi tiết sau:

2.2.1. Khung đám cưới

Khung đám cưới là phần khung của cả sân khấu. Phần khung này thường được cấu thành từ các thanh kim loại dài và vô cùng chắc chắn. Những chiếc khung được ghép nối với nhau bằng ốc vít để đảm bảo sự an toàn tối đa.

Để đảm bảo phần khung đám cưới luôn chắc chắn, tất cả các nghi lễ được diễn ra thuận lợi, gia đình nên tìm những đơn vị cho thuê, lắp đặt sân khấu đám cưới uy tín. 

Khung đám cưới ở quê ưu tiên sự đơn giản, tinh tế

Khung đám cưới ở quê ưu tiên sự đơn giản, tinh tế

2.2.2. Phông sân khấu

Khi tìm hiểu cách trang trí đám cưới ở quê, cần lưu ý tới phông nền sân khấu. Về thành phần, thông thường, phông sân khấu đám cưới có các chi tiết như: tên buổi lễ, tên cô dâu chú rể, ngày tháng thành hôn và thậm chí là hình ảnh của cô dâu chú rể.

Những thông tin trên phông sân khấu được làm nổi bật trên phần phông nền làm bằng nhựa, vải bạt in hoặc vải lụa.

Phông sân khấu đám cưới quê không quá cầu kỳ

Phông sân khấu đám cưới quê không quá cầu kỳ

2.2.3. Màn hình sân khấu

Một chiếc màn hình lớn là hình ảnh không còn quá xa lạ trong những tiệc cưới tại nhà hàng khách sạn, trung tâm tổ chức tiệc cưới. Màn hình này dùng để chiếu hình ảnh Pre-wedding hạnh phúc của cô dâu chú rể. Tuy nhiên, màn hình sân khấu lại không quá phổ biến tại đám cưới ở quê.

Sân khấu đám cưới quê mặc dù được tổ chức đơn giản nhưng vẫn thể hiện được ý nghĩa sâu xa. 

Thông thường sân khấu đám cưới quê sẽ không có màn hình

Thông thường sân khấu đám cưới quê sẽ không có màn hình

2.3. Trang trí bàn lễ tân

Bàn lễ tân chính là nơi đầu tiên tạo ấn tượng với tất cả các vị khách mời. Đây cũng chính là nơi để các vị khách quý gửi tặng những phần quà ý nghĩa cho cô dâu, chú rể. 

Ngoài ra, bàn lễ tân được trang trí ấn tượng, đẹp mắt còn là nơi để chụp những bức hình lưu giữ kỷ niệm giữa người tham dự với vợ chồng. 

Một chiếc bàn lễ tân đám cưới thông thường được trang trí bằng những món đồ sau:

 • Thùng đựng tiền mừng: Thùng đựng tiền mừng hiện nay có rất nhiều kiểu dáng, mẫu mã khác nhau như hình bánh cưới, ngôi nhà hay hộp thư,…
 • Khung ảnh hình cưới của cô dâu chú rể: Ảnh cưới cô dâu chú rể đặt trên bàn lễ tân không cần hình quá to. Đây là những tấm ảnh nhỏ được đặt trong các khung hình để bàn, được sắp xếp và trang trí theo cách riêng của bạn. 
 • Hoa trang trí: Hoa trang trí bàn lễ tân thông thường sẽ được lựa chọn dựa concept thiết kế của đám cưới. 

Ngoài ra, nếu đám cưới vào mùa đông có thể trang trí thêm những ngọn nến với màu vàng ấm áp. Bên cạnh thu hút sự chú ý của khách mời, những ngọn nến như lan tỏa sự ấm áp, tình yêu thương tới tất cả mọi người xung quanh.

Bàn lễ tân được ví như “bộ mặt” của buổi đám cưới

Bàn lễ tân được ví như “bộ mặt” của buổi đám cưới

3. Những chú ý giúp trang trí đám cưới tiết kiệm chi phí

Để có một lễ cưới thật chỉnh chu, hoàn hảo và đặc biệt là tiết kiệm chi phí, cặp đôi nên lưu ý một số vấn đề sau:

 • Phong cách trang trí đám cưới dựa trên sở thích cá nhân và phù hợp với văn hóa vùng miền. Đối với đám cưới ở quê, nên lựa chọn phong cách trang trí đơn giản, mộc mạc. Điều này vừa giữ được nét truyền thống, tạo cảm giác thân thuộc, gần gũi. Tuy nhiên, bạn cũng nên thiết kế đan xen cùng với một số chi tiết hiện đại khác để tạo điểm nhấn riêng. 
 • Việc lựa chọn địa chỉ thuê đồ trang trí uy tín cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Nên lựa chọn những đơn vị có đa dạng vật dụng, đồ trang trí. Bên cạnh đó, đồ trang trí phải đảm bảo chất lượng và có mức giá ưu đãi. 
 • Để có thể tối ưu chi phí, nên tính toán trước số lượng khách dự kiến sẽ tham gia.

Những lưu ý quan trọng khi trang trí đám cưới giúp tiết kiệm chi phí

Những lưu ý quan trọng khi trang trí đám cưới giúp tiết kiệm chi phí

Như vậy, qua những chia sẻ ở bài viết, Trang Kim Luxury đã bật mí những cách trang trí đám cưới ở quê đơn giản, sang trọng và tiết kiệm chi phí. Hy vọng những thông tin được chia sẻ ở bài viết sẽ mang tới cho bạn đọc nhiều thông tin bổ ích!

Bình Luận & Đánh giá
0 bình luận, đánh giá về Cách Trang Trí Đám Cưới Ở Quê Đơn Giản, Sang Trọng & Tiết Kiệm Chi Phí

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.03903 sec| 2726.797 kb