Đám Cưới Vàng Bao Nhiêu Năm? Những Mốc Kỷ Niệm Ngày Cưới Đáng Nhớ

Đám Cưới Vàng Bao Nhiêu Năm? Những Mốc Kỷ Niệm Ngày Cưới Đáng Nhớ

Đám cưới vàng bao nhiêu năm? Bạn sẽ vô cùng choáng ngợp khi biết đó là con số 50 đấy. Bởi đời người mấy ai được may mắn đồng hành cùng với nửa kia của mình trong ngần ấy thời gian. Nhưng bạn có thể yên tâm vì còn rất nhiều các cột mốc kỷ niệm ngày cưới khác nữa. Hãy cùng Trang Kim Luxury tìm hiểu ngay để chuẩn bị cùng người thương đón chờ những khoảnh khắc thật đặc biệt trong đời nhé.

1. Kỷ niệm ngày cưới là gì? Ý nghĩa việc kỷ niệm ngày cưới

Mỗi một dấu mốc trong cuộc đời sẽ lại chất chứa những kỷ niệm khác nhau và hôn nhân cũng vậy. Đây được xem là thử thách lớn nhất của đời người. Bởi khi mà hai mảnh ghép tưởng như chẳng thể lắp vừa vặn lại tự mài dũa để hoà hợp cùng đối phương. 

Kỷ niệm ngày cưới là gì?

Đó là lý do vì sao kỷ niệm ngày cưới ngày càng được nhiều người quan tâm đến vậy. Hãy cùng tìm hiểu xem ý nghĩa của ngày lễ đặc biệt này như thế nào nhé.

1.1. Kỷ niệm ngày cưới là gì?

Mỗi năm trôi qua với biết bao kỷ niệm. Buồn có, vui có, sóng gió có và cũng chẳng thiếu những lúc “bát đũa xô nhau” trong mỗi gia đình nhỏ. Khi nhìn lại những điều đó chắc chắn rất nhiều cảm xúc lại ùa về. 

Và để cùng nhau ôn lại kỷ niệm, làm sống lại cảm xúc yêu như thủa ban đầu thì một ngày lễ kỷ niệm vô cùng quan trọng mà các cặp vợ chồng không thể bỏ qua đó chính là kỷ niệm ngày cưới.

Kỷ niệm ngày cưới chính là một minh chứng sống động cho tình yêu mà các cặp đôi dành cho nhau. 

Nhờ có ngày này, các cặp đôi mới biết được trong cả một hành trình dài qua hai người đã cố gắng như thế nào để cùng xây dựng tổ ấm yêu thương. Để từ đó, họ biết cùng nhau cảm ơn quá khứ, trận trọng hiện tại và chia sẻ để hướng về tương lai.

Kỷ niệm ngày cưới trước đây chủ yếu xuất hiện ở các nước phương Tây. Song với sự du nhập của văn hoá toàn cầu, người Việt ta cũng tổ chức lễ kỷ niệm ngày cưới theo cách của riêng mình.

Vào ngày này, các cặp đôi thường sẽ tổ chức một bữa tiệc nhỏ ấm cúng chỉ có 2 người. Hoặc đi du lịch, chụp ảnh để ghi lại khoảnh khắc đáng nhớ. Cũng có thể dành tặng cho nhau những món quà kỷ niệm minh chứng cho tình yêu.

Hai bạn hãy dành cho nhau những điều tuyệt vời nhất trong ngày này nhé

1.2. Ý nghĩa việc kỷ niệm ngày cưới

Kỷ niệm ngày cưới là một ngày đặc biệt dành cho các cặp đôi đã kết hôn và chung sống cùng với nhau. 

Không giống như các ngày lễ kỷ niệm thông thường khác, tại những dấu mốc quan trọng như đám cưới đồng, bạc, vàng hay kim cương đây cũng được mọi người coi là ngày trọng đại không hề thua kém so với lễ cưới. 

Bởi đây là thước đo cho sự thuỷ chung mà các cặp vợ chồng dành cho nhau sau ngần ấy năm lựa chọn cùng nhau gắn bó. 

Nếu bạn tìm hiểu và biết đám cưới vàng bao nhiêu năm, đám cưới kim cương bao nhiêu năm thì chắc chắn sẽ cực kỳ choáng khi biết về các con số đấy.

Kỷ niệm ngày cưới dần phổ biến hơn ở Việt Nam

Đối với các cặp vợ chồng trẻ thì ý nghĩa của ngày kỷ niệm ngày cưới đó là để cùng nhau hâm nóng tình cảm và sau đó tiếp tục “chịu đựng” nhau theo cách mà bạn vẫn đùa vui. 

Còn đối với các cặp vợ chồng đã kết hôn lâu năm một chút, thì đây lại là dịp để mời người thân, bạn bè cùng tham gia tiệc kỷ niệm và trở thành minh chứng cho tình yêu của 2 người.

2. Nên lấy ngày nào là ngày kỷ niệm cưới?

Làm sao để tính đám cưới bạc của bạn năm nào hay đám cưới vàng bao nhiêu năm cũng như tổ chức lễ kỷ niệm ngày cưới vào ngày nào thì hãy cùng khám phá trong phần tiếp theo này nhé.

Kỷ niệm ngày cưới thường sẽ được chọn theo ngày tháng của lịch dương vì theo quan niệm dân gian của Việt Nam thì các ngày kỷ niệm khi còn sống sẽ đều là ngày dương. Sau này khi mất đi rồi thì mới sử dụng đến ngày âm.

3. Đám cưới vàng bao nhiêu năm?

Nếu bạn đang thắc mắc đám cưới vàng bao nhiêu năm thì đã đến lúc câu hỏi này được lý giải rồi đó. 

Bạn đã biết đám cưới vàng bao nhiêu năm chưa?

Từ trước đến nay, vàng vẫn được xem là một kim loại có giá trị cao. Và để xứng đáng với giá trị đích thực của vàng thì chắc chắn số năm kết hôn mà mà vàng tượng trưng sẽ phải là con số đẹp phải không nào?

50 năm chính là cột mốc mà cuộc hôn nhân của bạn cần phải hướng đến nếu như muốn được kỷ niệm đám cưới vàng. 50 năm tính ra là đã quá nửa đời người. Không phải cặp đôi nào cũng có cơ hội được dự kỷ niệm đám cưới vàng của chính mình. Vì thế, nếu bạn may mắn là một trong số đó thì đích thị là người hạnh phúc nhất trên đời.

Đám cưới vàng được ví như “lửa thử vàng, gian nan thử sức” khi lấy cột mốc 50 năm để kỷ niệm. Trong ngày này, các cặp đôi sẽ thường tổ chức tiệc nhỏ để mời họ hàng cũng như người thân đến chung vui với mình. Hình ảnh con cháu sum vầy chúc mừng cho ông bà chính là minh chứng sinh động nhất cho hạnh phúc của cuộc hôn nhân.

4. Những mốc kỷ niệm ngày cưới khác

Để vững tâm hướng đến kỷ niệm đám cưới vàng, trong hành trình 50 năm của mình, các cặp đôi cũng còn rất nhiều cột mốc kỷ niệm ngày cưới của mình. Hãy cùng xem đó là gì và 2 bạn sắp đạt đến cột mốc này chưa nhé.

Có rất nhiều dấu mốc quan trọng đánh dấu cho sự phát triển trong tình yêu

4.1. Kỷ niệm 8 năm ngày cưới dấu mốc đám cưới Đồng

8 năm cho một cuộc hôn nhân được xem là một quảng thời gian vừa đủ để đánh dấu cột mốc lớn đầu tiên. Trải qua gần 1 thập kỷ với giai đoạn đầu khó khăn và đầy thử thách. Đã đến lúc 2 bạn có thể nhìn lại và mỉm cười thật tươi về những gì đã cùng nhau trải qua rồi đấy.

4.2. Kỷ niệm 25 năm kết hôn được gọi là đám cưới Bạc

Khi biết đám cưới vàng bao nhiêu năm thì hẳn bạn cũng có thể phần nào đoán được đám cưới bạc là cột mốc bao nhiêu năm rồi phải không nào? Chính xác đó là 25 năm cuộc đời. 

25 năm quá đủ cho một tình yêu nồng cháy chuyển dần sang sự bình yên và một chữ THƯƠNG đầy đặn. Khi tổ chức đám cưới bạc, bữa tiệc đã có thêm con cháu cũng như bạn bè sum vầy để cùng chúc mừng cho tình yêu của hai người. Hãy dành cho nhau món quà thật ý nghĩa trong ngày kỷ niệm này nhé.

Đám cưới bạc là một dấu mốc lớn của hôn nhân

4.3. Đám cưới Kim cương - Đánh dấu mốc 60 năm ngày cưới

Kim cương từ bao đời nay đã được xem là biểu tượng vĩnh cửu của tình yêu. Trải qua hàng ngàn, hàng triệu năm một viên kim cương mới được hình thành. Đó là lý do vì sao đám cưới kim cương phải là cột mốc 60 năm các cặp đôi mới có được. 

Hình ảnh của kim cương đẹp với giá trị lớn chính là hình ảnh của tình yêu lấp lánh. Đám cưới kim cương chắc chắn là điều mà ai cũng mong chờ phải không nào?

60 năm ngày cưới chính là kỷ niệm đám cưới kim cương

4.4. Tên gọi mỗi năm khi kỷ niệm ngày cưới

Khi tìm hiểu đám cưới vàng bao nhiêu năm bạn sẽ khám phá được một điều vô cùng thú vị đó chính là mỗi một năm kỷ niệm ngày cưới sẽ lại có tên gọi khác nhau. Hãy cùng xem bạn đã biết được bao nhiêu trong số đó rồi nhé.

 • Kỷ niệm 1 năm ngày cưới được gọi là đám cưới GIẤY.

 • Kỷ niệm 2 năm chính là đám cưới BÔNG.

 • Kỷ niệm 3 năm người cưới là đám cưới DA.

 • Kỷ niệm 4 năm sẽ được gọi là đám cưới SÁCH.

 • Kỷ niệm 5 năm ngày cưới được ưu ái gọi là đám cưới GỖ.

 • Kỷ niệm 6 năm chính là đám cưới SẮT bạn nhé.

 • Kỷ niệm 7 năm ngày cưới nhẹ nhàng trôi qua được gọi là đám cưới LEN.

 • Đám cưới GỐM là tên gọi để kỷ niệm 9 năm ngày cưới.

 • Kỷ niệm 10 năm ngày cưới được biểu trưng là THIẾC.

 • Kỷ niệm 11 năm ngày cưới được gọi là đám cưới THÉP.

 • Kỷ niệm 12 năm là đám cưới TƠ LỤA dù mềm mại nhưng buộc rất chặt.

 • Đám cưới ĐĂNG TEN là tên gọi được dùng để kỷ niệm 13 năm ngày cưới.

 • Kỷ niệm 14 năm gọi là chính thức gọi là đám cưới NGÀ.

 • Đám cưới THỦY TINH sẽ thật đẹp để dành cho kỷ niệm 15 năm kết hôn.

 • Hai bạn đã kết hôn 20 năm vậy đó được gọi là đám cưới SỨ.

 • Đám cưới NGỌC TRAI dành cho 30 năm ngày cưới.

 • Kỷ niệm 35 năm chính là đám cưới CẨM THẠCH.

 • Kỷ niệm 40 năm đẹp như những viên HỒNG NGỌC vậy.

 • Kỷ niệm 45 năm kết hôm của bạn chính là đại diện của LAM NGỌC.

 • Đám cưới NGỌC BÍCH là tên gọi được dùng cho lễ kỷ niệm 55 năm ngày cưới của các cặp đôi.

Hãy cùng người bạn đời của mình trải qua thật nhiều cột mốc quan trọng nhé

5. Nên tặng gì khi kỷ niệm ngày cưới?

Đây có lẽ là một vấn đề khiến cho cán mày râu phải đau đầu suy nghĩ. Bởi làm sao để có thể chọn được món quà ý nghĩa dành tặng cho vợ yêu đồng thời là minh chứng cho tình yêu của cả 2 người đây? Cùng khám phá xem có những sự lựa chọn nào nhé.

5.1. Tặng trang sức 

Ngoài cặp nhẫn cưới 2 người trao cho nhau cùng lợi nguyện ước ngọt nào thì vào những dịp kỷ niệm đặc biệt như đám cưới đồng, bạc, vàng hay kim cương sao bạn không chọn mua nhẫn nhỉ? Đây là một gợi ý không phải là mới nhưng cũng chưa bao giờ lỗi mốt cả.

Để minh chứng cho tình yêu của cả 2 cũng như hướng đến sự bền vững và lâu dài thì nhẫn kim cương tự nhiên là một sự lựa chọn xuất sắc. Cho dù bạn là nam hay nữ, đang ở lứa tuổi nào đi chăng nữa thì nhẫn kim cương cũng đều rất phù hợp. 

Những bộ trang sức bằng kim cương bản thân nó đã mang một giá trị cực kỳ lớn. Khi được chọn để trao cho đúng người vào đúng thời điểm thì lại càng nâng tầm giá trị của người dùng.

 

Nhẫn kim cương chính là minh chứng cho tình yêu của 2 bạn

Kim cương cũng chính là món quà thay cho lời cảm ơn mà các cặp đôi dành cho nhau khi đã cùng nhau trải qua biết bao sóng gió. Để thế hiện cho sự trân trọng với những nỗ lực, cố gắng mà người bạn đời đã dành cho cuộc hôn nhân này. Vậy còn lý do gì khiến bạn từ chối món quà này phải không nào?

Đã muốn chọn mua kim cương thì nhất định phải đến Trang Kim Luxury. Chúng tôi cam kết chỉ bán những viên kim cương chủ chất lượng hoàn hảo với màu nước cao nhất D. Kèm theo mỗi một viên kim cương chủ được phân phối tại Trang Kim đều sẽ kèm theo Giấy chứng nhận GIA - Chứng nhận kim cương uy tín số 1 Thế giới.

Cho dù là chọn kim cương để tặng cho bạn đời ở cột mốc 10 năm, 20 năm, 30 năm,... hay bao nhiêu năm đi chăng nữa thì chắc chắn đây cũng là món quà vô cùng ý nghĩa. Nhất định bạn không nên bỏ qua gợi ý này.

Nhẫn luôn là minh chứng cho tình yêu của các cặp đôi

5.2. Cùng nhau du lịch để tận hưởng không gian hai người

Vào những dịp kỷ niệm ngày cưới đặc biệt, hãy tạo bất ngờ cho đối phương bằng những chuyến du lịch bạn nhé. Đơn giản thôi, không cần biết là đi đến đâu quan trọng là 2 người đi cùng nhau vậy là đã quá hạnh phúc rồi. 

Chuyến đi này là cơ hội để cả 2 cùng hâm nóng lại tình cảm của mình. Cảm xúc sẽ trở về nơi tình yêu bắt đầu. Để rồi tình cảm sẽ thăng hoa hơn lên một nấc thang hoàn toàn mới.

Hãy dành cho nhau những chuyến du lịch chỉ có 2 người nhé

5.3. Chụp lại bộ ảnh cưới để lưu trữ kỉ kiệm

Không có cách nào tuyệt vời hơn việc lưu giữ những khoảnh khắc 10 năm, 20 năm hay lâu hơn là 50, 60 năm ngày cưới bằng những bộ ảnh thật đầm đám cùng các thành viên trong gia đình. Sau này nhìn lại những tấm ảnh đó, bạn có thể thấy được mọi thứ có thể thay đổi theo năm tháng chỉ có tình cảm cũng như sự gắn kết của các thành viên trong gia đình mới thực sự là điều còn lại mãi.

Hoặc cùng nhau chụp những bộ ảnh kỷ niệm

5.4. Kỷ niệm ngày cưới tại nhà hàng

Muốn san sẻ niềm vui, hạnh phúc với nhiều người hơn, lan tỏa thông điệp tình yêu tới con cháu của mình thì các cặp đôi hãy chọn kỷ niệm ngày cưới của mình tại nhà hàng nhé. Cả gia đình sẽ có cơ hội quây quần vui vẻ bên nhau mà không phải lo lắng bất cứ điều gì.

Một bữa tối lãng mạn cũng là sự lựa chọn rất thú vị

5.5. Quà tặng khác

Ngoài những gợi ý trên còn rất nhiều những món quà giá trị khác mà bạn có thể lựa chọn để dành tặng cho đối phương trong dịp kỷ niệm ngày cưới như: quần áo, đồng hồ, hoa, bánh,…

Như vậy Trang Kim Luxury đã giúp bạn biết được đám cưới vàng bao nhiêu năm. Đồng thời cũng đã cung cấp rất nhiều thông tin hay ho có liên quan đến việc kỷ niệm ngày cưới. Hy vọng đây là những gợi ý tuyệt vời dành cho các cặp đôi trong ngày trọng đại của mình.

Bình Luận & Đánh giá
0 bình luận, đánh giá về Đám Cưới Vàng Bao Nhiêu Năm? Những Mốc Kỷ Niệm Ngày Cưới Đáng Nhớ

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.03560 sec| 2722.469 kb