[Gợi ý] Khi nào nên cưới? Dấu hiệu bạn đã sẵn sàng kết hôn

[Gợi ý] Khi nào nên cưới? Dấu hiệu bạn đã sẵn sàng kết hôn

Khi nào nên cưới? Dấu hiệu bạn đã sẵn sàng kết hôn? Hãy khám phá những điều vô cùng đặc biệt và thiêng liêng này cùng Trang Kim Luxury ngay nhé!

Liệu có bao giờ bạn thắc mắc:“Khi nào nên cưới?” Có phải chỉ cần một tình yêu thật sự chân thành, một cái chạm của cảm xúc để hai bên sẵn sàng dắt tay nhau vào lễ đường thiêng liêng. Hãy khám phá những dấu hiệu vô cùng đặc biệt này cùng Trang Kim Luxury  ngay bây giờ nhé!

1.Lễ cưới là gì? 

Lễ cưới là một phong tục tập quán đã có từ lâu tại Việt Nam, còn được biết tới với cái tên “Lễ Vu quy” nếu như bạn là nhà gái hoặc “Lễ thành hôn” nếu như bạn là nhà trai. Sự kiện quan trọng này là nghi lễ cần thiết để các cặp đôi chính thức về chung một nhà dưới sự chứng kiến của toàn thể quan viên hai gia đình.

Lễ cưới - nghi thức quan trọng của các cặp đôi

Lễ cưới - nghi thức quan trọng của các cặp đôi​​​​

2. Khi nào nên cưới? 

Lễ cưới mở đầu cho một cuộc sống hôn nhân chính thức nên rất cần sự sẵn sàng đến từ cả hai bên. Nếu bạn còn đang băn khoăn không biết khi nào mình thật sự nên đưa ra quyết định này thì dưới đây là 6 dấu hiệu minh chứng rõ nhất lý do bạn nên cưới:

2.1. Khi công việc kinh tế đã ổn định

Có đến 80% các cuộc cãi vã trong gia đình đều bắt đầu từ vấn đề tiền bạc, kinh tế yếu. Công việc, kinh tế ổn định sẽ là tiền đề để cho cuộc hôn nhân trở nên “dễ thở” hơn. Hạnh phúc của gia đình nên được vun vén từ những suy nghĩ chín chắn và khi cả hai đã sẵn sàng cùng nhau gánh vác gia đình nhỏ. 

Thực tế cho thấy, các cặp đôi có nguồn thu nhập ổn định, điều kiện vật chất tốt đều có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc hơn. Vậy lời khuyên đầu tiên cho các bạn đang trong độ tuổi muốn và sẵn sàng kết hôn đó là: “Nhất định phải có kinh tế ổn định.”

Kết hôn khi kinh tế đã ổn định

2.2. Khi bạn hiểu rõ lý do tại sao muốn kết hôn

Có rất nhiều lý do để ta chọn lựa buộc một sợi dây ràng buộc hôn nhân lên mình. Nếu như hầu hết đàn ông lựa chọn đến với hôn nhân vì cần ổn định cuộc sống, an tâm phát triển sự nghiệp. Vì có một người hậu thuẫn đằng sau hay thậm chí là họ muốn có một tổ ấm để bản thân trách nhiệm hơn thì phụ nữ lại có các nguyên do khác. 

Phụ nữ lựa chọn bước đến cánh cửa hôn nhân khi cảm thấy tại thời điểm đó mình cần một bờ vai vững chắc nương tựa về cả tinh thần và vật chất. Số đông khác lựa chọn hôn nhân vì một lời hứa hẹn thề lúc tuổi trẻ, vì tin tưởng vào đối phương sẽ mang đến cảm giác an toàn và che chở cho họ suốt quãng đời còn lại.

Mặt khác, một số ít lại quyết định cưới vì đã đến tuổi “sợ ế”, bị giục giã bởi gia đình, họ hàng hay vì một lý do bất ngờ nào đó mà ta không lường trước được.

Lý do muốn kết hôn là điều rất quan trọng

Hôn nhân là việc trọng đại, hãy xác định rõ ràng những lý do: “Tại sao bạn muốn kết hôn?”. Đừng vì một yếu tố nào đó mà vội vã đưa ra quyết định để rồi lại phải hối hận bạn nhé!

2.3. Khi bạn tìm được nửa kia phù hợp thông cảm và yêu thương bạn chân thành

Nếu như trong tình yêu, nửa kia của bạn là một người tinh tế, đủ chân thành, chấp nhận những lúc bạn trẻ con và bạn được sống đúng là con người bạn khi ở cạnh người ấy thì chúc mừng bạn. Bạn hoàn toàn có thể nghĩ tới chuyện hôn nhân lâu dài bền vững với đối phương. 

Tình yêu bền vững được tạo ra bởi cảm xúc chân thành chắc chắn sẽ là một phần gia vị ngọt ngào trong cuộc sống cho hôn nhân của bạn sau này.

Nửa kia thông cảm, phù hợp và yêu thương bạn chân thành

2.4. Khi bạn đã sẵn sàng cho hôn nhân thay vì lễ cưới

Lễ cưới bắt đầu cũng đồng nghĩa với việc một cuộc hôn nhân được tạo ra. Bạn nên sẵn sàng lập ra một kế hoạch dài hạn cho hôn nhân của hai người thay vì lập nên một kế hoạch ngắn hạn để tổ chức một sự kiện nghi lễ. 

2.5. Khi bạn và người ấy đều tin tưởng và thấu hiểu

Sự tin tưởng và thấu hiểu con người, tính cách lẫn nhau là điều vô cùng quan trọng trong hôn nhân. Bạn có thể ở cạnh nhau rất lâu nhưng thực sự đã hiểu rõ được con người bên trong của đối phương hay chưa lại là một câu hỏi khó. Thấu hiểu sẽ giúp bạn tin tưởng tuyệt đối vào đối phương để tránh đi những hiểu nhầm không đáng có. 

2.6. Khi tình cảm của bạn và người ấy đủ sâu sắc

Một tình yêu nồng cháy có thể sẽ đem lại cảm xúc tuyệt vời nhưng hôn nhân lại cần nhiều hơn thế. Hơn một tình yêu là cả hai bên đều phải đủ sâu sắc để quan tâm đối phương, đủ tinh tế để giữ được tình cảm trọn vẹn lâu dài và bền vững nhất. 

3. Độ tuổi con gái, con trai kết hôn hợp lý nhất?

Xác định được rõ khi nào nên cưới quả là một điều không dễ dàng. Vậy trước đó bạn đã nắm được độ tuổi kết hôn phù hợp nhất là khi nào hay chưa? 

Xét về khía cạnh pháp luật thì cả nam và nữ đều có thể kết hôn khi đủ 18 tuổi trở lên. Khi cả hai bên đều có đầy đủ năng lực hành vi dân sự để chịu trách nhiệm về cuộc sống của mình. 

Nhưng trên thực tế thì độ tuổi thực sự phù hợp lại liên quan đến nhiều yếu tố khác nhau, không có một con số cụ thể cho tất cả các trường hợp. Vì vậy, hãy cùng Trang Kim Luxury giải đáp chi tiết hơn vấn đề này nhé! 

Độ tuổi phù hợp để con gái và con trai kết hôn

4. Con gái nên kết hôn ở độ tuổi nào?

Có thể nói khoảng thời gian từ 25 - 30 tuổi là giai đoạn phụ nữ thực sự nên suy xét về vấn đề lập gia đình. Khi đó là thời điểm phù hợp để sức khỏe, tâm sinh lý, ngoại hình cũng như là bạn thực sự trưởng thành về suy nghĩ để sẵn sàng lo cho gia đình của mình. 

Sự trải nghiệm cuộc sống của bạn ở giai đoạn này cũng sẽ giúp bạn lựa chọn được đúng đối tượng kết hôn hơn so với khi còn trẻ. Hơn thế nữa, đây cũng là thời điểm thuận lợi hơn để mang thai, có đủ sức khỏe để chăm sóc cho em bé của mình. 

Con gái nên kết hôn trong độ tuổi từ 25 - 30 tuổi

5. Độ tuổi con trai nên kết hôn?

Độ tuổi lý tưởng hóa để bắt đầu cho một cuộc hôn nhân là ở con trai nên nằm trong khoảng từ 25 - 32 tuổi. 

Một nghiên cứu cho thấy rằng phải mất đến 25 năm để con người hoàn thiện bộ não vì vậy con trai sau 25 tuổi mới có thể trở thành một người đàn ông đúng nghĩa, biết chăm lo và có trách nhiệm hơn với gia đình của mình. 

Hơn thế nữa, cưới trong độ tuổi còn trẻ giúp họ dễ dàng hòa nhập và điều chỉnh bản thân phù hợp, giảm tỷ lệ rủi ro về ly hôn. 

6. Bạn không nên cưới bởi một trong những lý do

Xây dựng một con đường hôn nhân vững bền đòi hỏi nhiều hơn một tình yêu non nớt của tuổi trẻ. Vì vậy bạn tuyệt đối không nên cưới bởi một trong những lý do sau:

Những lý do bạn không nên cưới

6.1. Bạn đến tuổi kết hôn

Bạn đã trưởng thành? Bạn sắp U30? Bạn sợ “già” sẽ không có ai lấy? … Một trong những nguyên nhân đó khiến bạn quyết định lập gia đình một cách chóng vánh. Không có đủ thời gian để thấu hiểu đối phương làm cuộc hôn nhân của bạn dễ dàng đổ vỡ hơn so với những cuộc hôn nhân được tạo từ nhiều yếu tố bền vững khác. 

6.2. Bố mẹ giục cưới 

Tuyệt đối đừng bao giờ vội vã đến với người nào đó bởi vì bạn bận chạy “deadline” cho bố mẹ mình. Cuộc hôn nhân không tình cảm giống như một quả bom hẹn giờ có thể nổ tung bạn bất cứ lúc nào.

Con cái đau đầu vì bố mẹ giục cưới

6.3. Vì tức giận hay trả thù người yêu cũ

Bạn lựa chọn kết hôn chỉ bởi vì một quyết định bồng bột đến từ sự tức giận nhất thời. Ham muốn trả thù nhất định sẽ nhấn chìm sự tỉnh táo và lý trí của bạn. Và dĩ nhiên, trong lúc bạn lựa chọn đối tượng sẽ gắn kết cả đời với mình thì nữ thần Nemesis (thần báo thù) sẽ bịt mắt và che mờ tất cả. 

6.4. Bỗng dưng bạn hứng thú với chuyện kết hôn

Một buổi sáng đẹp trời nào đó, trong khi đang ngồi lướt điện thoại, bạn thấy đám bạn của mình khoe ảnh cùng chồng và con, khoe những bữa điểm tâm đầy màu sắc cùng gia đình. Bất giác bạn cảm thấy hứng thú với chuyện kết hôn. 

Bạn điên cuồng lục lại List friend của mình, kết bạn, hẹn hò và kết hôn. Rồi sau khi về chung một nhà bạn bắt đầu phát hiện ra hôn nhân không thực sự hoa mỹ như ta vẫn nghĩ. 

Hôn nhân sẽ đổ vỡ nếu ta kết hợp chỉ vì hứng thú nhất thời

Hứng thú nhất thời khiến bạn hành động nhanh chóng mà quên mất bản thân cũng cần chuẩn bị sẵn sàng các yếu tố căn bản cho cuộc sống hôn nhân. Lời khuyên cho bạn là đừng bao giờ đưa ra quyết định quan trọng nào đó khi bạn chỉ có các yếu tố về mặt cảm xúc nhất thời. 

Như vậy, thông qua bài viết ở trên, Trang Kim Luxury đã phân tích cho bạn thấy Khi nào nên cưới? Dấu hiệu bạn đã sẵn sàng kết hôn. Mong rằng với những chia sẻ chân thật này sẽ giúp bạn đưa ra những lựa chọn đúng đắn nhất trong tương lai!

Bình Luận & Đánh giá
0 bình luận, đánh giá về [Gợi ý] Khi nào nên cưới? Dấu hiệu bạn đã sẵn sàng kết hôn

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.04578 sec| 2662.25 kb