"Kim cương Moissanite có mấy loại?" và cách phân biệt chúng

"Kim cương Moissanite có mấy loại?" và cách phân biệt chúng

Với tỉ lệ giống kim cương thật đến 99% và giá cả phải chăng, dễ tiếp cận hơn, “kim cương Moissanite” được xem là một sự thay thế hoàn hảo dành cho những người muốn sở hữu một viên kim cương cho riêng mình mà không phải bỏ ra một số tiền quá lớn. 

Tại Việt Nam, việc sử dụng trang sức “kim cương Moissanite” đã bắt đầu phổ biến nhưng không phải ai cũng biết rằng loại đá này lại có nhiều loại khác nhau. Vậy “kim cương Moissanite có mấy loại”? Phân biệt chúng bằng cách nào? Trong bài viết này, Trang Kim Luxury sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc về dòng đá quý nổi tiếng này. 

1. “Kim cương Moissanite” là gì?

“Kim cương Moissanite” có thành phần hóa học chứa Silicon Carbide (SiC), được hình thành từ Silic và Cacbon có trong Silicon Carbide hoặc Carborundum - một trong những chất cứng nhất trên Trái Đất, nằm sâu dưới lòng đất, trong vòng khoảng 6 triệu năm, với một áp suất và nhiệt độ cao. 

“Kim cương Moissanite” thực chất không phải là kim cương tự nhiên do bảng thành phần có  Silicon Carbide  

“Kim cương Moissanite” thực chất không phải là kim cương tự nhiên do bảng thành phần có  Silicon Carbide  

Đá Moissanite được phát hiện lần đầu tiên vào năm 1893 bởi Henri Moissan khi ông đang tiến hành kiểm tra các mẫu đá từ một miệng thiên thạch ở Canyon Diablo. 

>> Tìm hiểu thêm: ''Có Nên Mua Kim Cương Moissanite'' - Kẻ mạo danh hàng thật?

Nhà hóa học Henri Moissan

Nhà hóa học Henri Moissan

Ban đầu, ông nhẫm lẫn loại đá này với kim cương tự nhiên nhưng đến năm 1904, sau hàng loạt nghiên cứu, ông đã xác định tinh thể này là một loại khoáng chất mới và đặt tên cho nó theo tên của mình. “Kim cương Moissanite” trở thành một mặt hàng thương mại vào năm 1933 và được sản xuất bởi Charles & Colvard - công ty đầu tiên trên thế giới bán Silicon Carbide. Không những thế, vào năm 1998, thương hiệu này đã ra mắt thị trường bộ trang sức làm từ đá Moissanite đầu tiên đến với công chúng. 

2. “Kim cương Moissanite” có mấy loại?

Trên thực tế, “kim cương Moissanite” không chỉ có một loại duy nhất mà có tới 6 loại khác nhau với các đặc tính và giá bán khác nhau. Cụ thể như sau:

2.1. Moissanite tự nhiên

Đá Moissanite tự nhiên thực sự rất hiếm và không phải loại đá phổ biến trên thị trường

Đá Moissanite tự nhiên thực sự rất hiếm và không phải loại đá phổ biến trên thị trường

Đây là loại “kim cương Moissanite” đầu tiên được phát hiện vào cuối thế kỷ 19 bởi nhà khoa học người Pháp, Henri Moissan. Loại Moissanite này được tìm thấy trong vụn thạch học, được hình thành từ các tiểu hành tinh và sao băng. Tuy nhiên, do sự hiếm có của Moissanite tự nhiên, đây không phải là loại Moissanite phổ biến nhất trên thị trường.

2.2. “Kim cương Moissanite” nhân tạo

Đá Moissanite nhân tạo là một trong những loại phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Quá trình sản xuất đá Moissanite này bắt đầu từ việc tạo ra các tinh thể Silicon Carbide sau đó tiến hành quá trình chế tạo phức tạp để tạo ra các viên Moissanite hoàn thiện với các đặc tính khác nhau. Các viên “kim cương Moissanite” này được sản xuất với đa dạng kích cỡ, màu sắc và độ sáng khác nhau để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.

>> Tìm hiểu thêm: ''Trang Sức Kim Cương Moissanite'': Có phải lựa chọn hoàn hảo?

2.3. Đá Moissanite hỗn hợp

“Kim cương Moissanite” hỗn hợp là loại đá Moissanite được sản xuất bằng cách kết hợp Moissanite tự nhiên với Moissanite nhân tạo. Quá trình sản xuất Moissanite hỗn hợp này cho phép tạo ra các viên Moissanite với mức giá rẻ hơn so với Moissanite tự nhiên, nhưng vẫn đảm bảo được độ sáng và độ cứng tương tự như đá Moissanite tự nhiên.

2.4. Đá Moissanite Amora

“Kim cương Moissanite Amora” là một trong những loại đá đẹp và có giá khá đắt trên thị trường hiện nay

“Kim cương Moissanite Amora” là một trong những loại đá đẹp và có giá khá đắt trên thị trường hiện nay

Đá Moissanite Amora là một loại Moissanite đặc biệt được sản xuất bởi công ty Amora Gems. Các viên Moissanite Amora được chế tạo bằng công nghệ tân tiến để tăng độ sáng và tối ưu hóa khả năng khúc xạ ánh sáng, độ lấp lánh của đá. Loại Moissanite này có độ cứng và độ sáng tương đương với kim cương tự nhiên và được coi là một trong những loại Moissanite đẹp nhất và có giá bán đắt đỏ nhất trong các loại “kim cương Moissanite” có trên thị trường hiện nay. 

2.5. Moissanite Forever One

Mỗi loại “kim cương Moissanite” đều có những điểm khác nhau mà người mua có thể nhận biết

Mỗi loại “kim cương Moissanite” đều có những điểm khác nhau mà người mua có thể nhận biết

Đây là loại “kim cương Moissanite” của công ty Charles & Colvard, là một trong những công ty sản xuất kim cương Moissanite hàng đầu thế giới. Nhờ được sản xuất theo công nghệ tiên tiến và hiện đại nhất, loại “kim cương Moissanite” Forever One được đánh giá là có độ sáng và chất lượng cao nhất trong các loại đá Moissanite. Với độ sáng gần bằng kim cương tự nhiên và có khả năng phát sáng trong mọi điều kiện ánh sáng, chúng có giá trị cao và đang trở thành một lựa chọn thay thế hấp dẫn cho kim cương tự nhiên. 

2.6. Moissanite NEO

Trang sức làm từ “kim cương Moissanite” NEO thường rất đẹp mắt và cuốn hút 

Trang sức làm từ “kim cương Moissanite” NEO thường rất đẹp mắt và cuốn hút 

Moissanite NEO là một loại Moissanite được sản xuất bởi công ty NEO Moissanite. Loại đá này được chế tạo bằng cách tối ưu hóa quá trình sản xuất để tạo ra các viên Moissanite với độ sáng và khả năng lấp lánh tốt nhất. Các viên Moissanite NEO cũng có độ cứng và độ sáng tương đương với kim cương tự nhiên và được coi là một trong những dòng “kim cương Moissanite” đẹp nhất trên thị trường.

Vậy là chúng ta đã biết được rằng kim cương Moissanite không chỉ có một loại duy nhất mà có tới 6 loại khác nhau với các đặc tính và giá cả khác nhau. Với những thông tin trên, bạn có thể dễ dàng phân biệt các loại Moissanite khi mua sắm và lựa chọn loại phù hợp với nhu cầu và túi tiền của mình. Tuy nhiên, dù loại nào, kim cương Moissanite đều được đánh giá là một lựa chọn tuyệt vời cho những người muốn sở hữu một món trang sức đẹp và giá cả hợp lý.

>> Tìm hiểu thêm: ''Giá Kim Cương Moissanite'' bao nhiêu so với kim cương thật?

3. Một số lưu ý khi mua “kim cương Moissanite” 

Ngày nay, trang sức làm từ “kim cương Moissanite” được nhiều người lựa chọn để thay thế trang sức làm từ kim cương tự nhiên bởi mức chi phí hợp lý nhưng không thể đẳng cấp bằng kim cương thật

Ngày nay, trang sức làm từ “kim cương Moissanite” được nhiều người lựa chọn để thay thế trang sức làm từ kim cương tự nhiên bởi mức chi phí hợp lý nhưng không thể đẳng cấp bằng kim cương thật

  • Xác định mục đích sử dụng: bạn muốn mua kim cương Moissanite để làm gì? Nếu bạn muốn sử dụng như một món trang sức thì bạn cần chọn kích thước và loại Moissanite phù hợp. Nếu bạn muốn sử dụng làm đá quý thì bạn cần chọn loại Moissanite có độ cứng và khả năng chịu mài mòn tốt.
  • Chọn đúng kích thước: kích thước của Moissanite được đo bằng đơn vị mm, vì vậy bạn cần đo kích thước của món trang sức hoặc đá quý bạn muốn thay thế để chọn được kích thước phù hợp.

  • Xác định loại Moissanite: như đã đề cập ở trên, kim cương Moissanite có nhiều loại khác nhau với đặc tính và giá cả khác nhau. Bạn cần phân biệt các loại Moissanite và chọn loại phù hợp với nhu cầu và túi tiền của mình.

  • Đảm bảo chất lượng sản phẩm: khi mua kim cương Moissanite, bạn cần đảm bảo mua sản phẩm chất lượng từ các nhà cung cấp uy tín và có chứng nhận độc lập. Điều này sẽ giúp bạn tránh được mua phải sản phẩm giả và đảm bảo được chất lượng sản phẩm.

4. Kết luận

Như vậy, Trang Kim Luxury đã cung cấp đến bạn đọc những thông tin về khái niệm, “kim cương Moissanite có mấy loại”, các tiêu chí mua đá Moissanite tốt nhất hiện nay. Hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về “kim cương Moissanite” và giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn khi mua một món trang sức chế tác từ loại đá quý độc đáo này. Hãy tận dụng thông tin này để chọn cho mình một món trang sức đẹp và chất lượng với giá cả hợp lý nhé!

Bình Luận & Đánh giá
0 bình luận, đánh giá về "Kim cương Moissanite có mấy loại?" và cách phân biệt chúng

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.03424 sec| 2662.586 kb