Nước Kim Cương - Giải mã sự đắt đỏ của "Vua đá quý"!

Nước Kim Cương - Giải mã sự đắt đỏ của "Vua đá quý"!

Nước Kim Cương của GIA là 1 trong 4 tiêu chí cực kì quan trọng để đánh giá chất lượng và giá trị kim cương. Giá trị của mỗi viên kim cương chênh lệch nhau rất nhiều bởi nước màu của nó, viên kim cương càng trong thì có giá trị càng cao. Vậy kim cương có những nhóm nước màu nào, phân loại giá trị ra sao? Trang Kim Luxury sẽ mang đến câu trả lời đầy đủ và chi tiết trong bài viết này.

1. Nước Kim Cương GIA là gì?

Là tiêu chuẩn đánh giá mức độ trắng của một viên kim cương tự nhiên đi từ D (không màu) đến Z (màu vàng nhạt hoặc nâu) theo đánh giá của GIA - Viện Đá quý Hoa Kỳ, nơi kiểm định chất lượng kim cương uy tín hàng đầu trên toàn thế giới. Bảng nước màu kim cương GIA sẽ giúp bạn đánh giá được chất lượng và giá trị của mỗi viên kim cương.

Bảng màu kim cương mô tả những viên kim cương có xếp hạng từ D-Z

Bảng màu kim cương mô tả những viên kim cương có xếp hạng từ D-Z

2. 5 nhóm Nước Kim Cương theo tiêu chuẩn GIA

Bảng màu kim cương D - Z của GIA đã đưa ra các thông số đo lường độ không màu, bằng cách soi kim cương dưới các chùm sáng trong điều kiện quan sát tại phòng thí nghiệm, nhằm mục đích kiểm tra chất lượng màu của kim cương. Một viên kim cương tinh khiết về mặt hóa học và có cấu trúc hoàn hảo sẽ không có màu và rất hiếm có trong tự nhiên nên nó càng có giá trị cao.

Dưới đây là bảng nước màu kim cương GIA, kèm theo giải thích chi tiết từ Trang Kim Luxury.

2.1. Nhóm kim cương nước D, E, F - Cấp độ không màu

Trong nhóm nước màu này, bậc D thể hiện cấp độ cao nhất trong thang điểm bảng màu kim cương. Đây là loại kim cương quý hiếm, có giá trị rất cao vì hoàn toàn không xuất hiện vệt ngả màu nào. Tại mỏ kim cương Golconda ở Ấn Độ nổi tiếng, thống kê cho thấy mỗi năm chỉ khoảng 1% kim cương khai thác từ thiên nhiên đạt tiêu chuẩn D theo bảng phân loại của GIA.

Bằng mắt thường, kim cương nước E và F đều không màu và trông giống nhau. Ngay cả một chuyên gia cũng khó có thể phân biệt được kim cương nước màu E và F ở ngoài phòng thí nghiệm.

Viên kim cương nước E với vẻ ngoài bắt mắt

Viên kim cương nước E với vẻ ngoài bắt mắt

2.2. Nhóm kim cương nước G, H, I, J - Cấp độ gần như không màu

So với nhóm không màu thì nhóm G - J phổ biến hơn cả trên thị trường, phù hợp túi tiền tầm trung của nhiều người dù chúng có dấu vết màu sắc nhưng vẫn có giá trị cao. Một viên kim cương nước I và J có thể được bán với giá chỉ bằng một nửa so với viên kim cương nước D. Từ thang điểm G đến J, giá thành của chúng chênh lệch 20% giữa mỗi loại.

Kim cương nhóm G, H, I, J theo thứ tự từ trái qua

Kim cương nhóm G, H, I, J theo thứ tự từ trái qua

2.3. Nhóm kim cương nước K, L, M - Cấp độ màu rất nhạt

Những viên kim cương cấp độ này có màu rất nhạt nhưng có thể nhận thấy bằng mắt thường. Viên kim cương nước K thường có giá bằng một nửa so với kim cương nước G. Và chúng thường được sử dụng trong các thiết kế theo phong cách cổ điển và thiết kế nhẫn vàng.

Sự ngả màu bắt đầu xuất hiện rõ hơn ở kim cương nhóm K, L, M

Sự ngả màu bắt đầu xuất hiện rõ hơn ở kim cương nhóm K, L, M

2.4. Nhóm kim cương nước N, O, P, Q, R - Cấp độ màu nhạt

Những viên kim cương trong dải màu N - R có sắc vàng hoặc nâu dễ nhìn thấy và rẻ hơn nhiều so với các loại kim cương có nước màu cao cấp.

Viên kim cương nước màu P với sắc vàng dễ nhận biết

Viên kim cương nước màu P với sắc vàng dễ nhận biết

2.5. Nhóm kim cương nước S, T, U, V, X, Y, Z - Cấp độ màu vàng

Đây là nhóm kim cương được đánh giá thấp nhất trong thang đo GIA, chứa nhiều sắc tố màu vàng, nâu nhạt so với kim cương trong suốt không màu. Dòng kim cương này có chất lượng kém, hầu như không được ứng dụng trong chế tác trang sức nên khó thấy xuất hiện trên thị trường.

Kiểm tra nước màu Kim Cương GIA của bạn tại: https://www.gia.edu/report-check-landing

3. Tầm quan trọng của bảng màu kim cương GIA

  • Là một trong những yếu tố quan trọng kiểm định kim cương thật và giả: Bảng màu kim cương GIA chỉ dành cho kim cương tự nhiên, nhờ đó người mua sẽ biết được viên kim cương của mình mua là thật hay giả.
  • Đánh giá và phân tầng giá trị cho từng màu nước kim cương: Giúp người mua kim cương biết chính xác những gì họ đang mua từ chất lượng đến giá trị.
  • Lựa chọn nước màu kim cương đẹp, giá trị nhất: Từ đánh giá và phân tầng giá trị cho từng màu nước kim cương, người mua sẽ lựa chọn được nước màu kim cương đẹp, giá trị phù hợp với túi tiền.

Nước màu ảnh hưởng trực tiếp đến vẻ đẹp của viên kim cương

Nước màu ảnh hưởng trực tiếp đến vẻ đẹp của viên kim cương

4. Hỏi - đáp kim cương loại nào tốt nhất? Vì sao?

Thang đo 4C đánh giá Kim Cương GIA là tiêu chuẩn kiểm định quốc tế, có thể đánh giá chính xác chất lượng của bất cứ viên kim cương nào tại bất cứ nơi đâu trên thế giới. Có thể thấy, kim cương nước D là loại kim cương quý hiếm và giá trị nhất, là sự lựa chọn của giới thượng lưu, của những người đặt tiêu chuẩn cao cho cái đẹp và sự hoàn mỹ.

>> Tìm hiểu thêm: Danh mục Kim Cương GIA tại Trang Kim Luxury

Tại Trang Kim Luxury, chúng tôi cam kết chỉ cung cấp những sản phẩm có Nước Kim Cương D hoàn hảo, đầy đủ chứng nhận kiểm định cấp quốc tế GIA. Cùng khám phá và khẳng định phong cách sang trọng của bản thân, trao gửi những tình cảm ngọt ngào nhất với dịch vụ chuyên nghiệp, trải nghiệm cá nhân hóa khác biệt tại Trang Kim Luxury. Trang Kim Luxury: Kim cương thật - Giá trị thật!

Bình Luận & Đánh giá
0 bình luận, đánh giá về Nước Kim Cương - Giải mã sự đắt đỏ của "Vua đá quý"!

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.04526 sec| 2642.297 kb