"Thu Mua Nhẫn Kim Cương Không Giấy có khó không?" | GIẢI ĐÁP

"Thu Mua Nhẫn Kim Cương Không Giấy có khó không?" | GIẢI ĐÁP

Khi tìm kiếm một chiếc nhẫn kim cương để mua, giấy chứng nhận về nguồn gốc của viên kim cương là yếu tố quan trọng. Tuy nhiên, có những trường hợp khi nhẫn kim cương không có giấy chứng nhận sẽ khiến cho quá trình mua bán trở nên phức tạp hơn và giá trị của viên kim cương cũng bị ảnh hưởng. Bài viết dưới đây Trang Kim Luxury sẽ giúp bạn tìm hiểu về chính sách thu mua nhẫn kim cương không giấy và một số vấn đề liên quan để bạn tham khảo.

 1. Thu mua nhẫn kim cương không giấy là gì? 

''Thu mua nhẫn kim cương không giấy'' là một thuật ngữ được sử dụng để miêu tả việc mua lại nhẫn kim cương mà không có giấy chứng nhận về nguồn gốc của viên kim cương đó.

Trong lĩnh vực kinh doanh và đầu tư kim cương, giấy chứng nhận về nguồn gốc của viên kim cương rất quan trọng. Nó giúp cung cấp cho người mua thông tin về chất lượng của viên kim cương, về sự chính xác của thông tin, trọng lượng, màu sắc và độ trong suốt. Hiện nay, Viện Ngọc Hoa Kỳ (GIA) là cơ quan kiểm định uy tín nhất trên thế giới, đánh giá kim cương dựa trên tiêu chuẩn 4C (Trọng lượng, Màu sắc, Độ tinh khiết, Giác cắt). Các tiêu chí này đều được kiểm tra một cách cẩn thận, chỉn chu nhất để đưa ra các thông số quan trọng quyết định đến chất lượng nhẫn kim cương. 

>> Tìm hiểu thêm: Mua Nhẫn Kim Cương Ở Đâu Hà Nội mới ''đáng đồng tiền''?

Tiêu chuẩn 4C của GIA dùng để đánh giá chất lượng, nguồn gốc kim cương

Tiêu chuẩn 4C của GIA dùng để đánh giá chất lượng, nguồn gốc kim cương

Bởi vậy, Giấy kiểm định (chứng nhận) giống như “tấm thẻ căn cước” của mỗi chiếc nhẫn kim cương, qua đó dễ dàng định giá chính xác giá trị của nhẫn kim cương. Thực tế trên thị trường hiện nay, có nhiều nhẫn kim cương không có giấy chứng nhận. Lý do có thể là do chủ sở hữu đã mất giấy chứng nhận gốc, hoặc không có giấy chứng nhận từ đầu. Người ta gọi đây là những chiếc nhẫn kim cương không giấy. Việc mua lại nhẫn kim cương không giấy sẽ có rủi ro hơn và giá trị của nó có thể bị ảnh hưởng.

Việc mua lại nhẫn kim cương không giấy sẽ có rủi ro hơn và giá trị của nó có thể bị ảnh hưởng.

Việc mua lại nhẫn kim cương không giấy sẽ có rủi ro hơn và giá trị của nó có thể bị ảnh hưởng.

2. Vấn đề cần lưu ý khi bán mua nhẫn kim cương không giấy

Việc bán một chiếc nhẫn kim cương không giấy có nhiều rủi ro và khó khăn hơn so với bán nhẫn kim cương bình thường. Muốn đảm bảo giá trị của chiếc nhẫn kim cương đó và đảm bảo an toàn toàn quá trình mua bán, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau: 

2.1. Xác định giá trị của nhẫn

Trước khi bán nhẫn kim cương, bạn cần xác định giá trị của nó để biết mức giá hợp lý để bán. Điều này có thể được thực hiện bằng cách tham khảo các chuyên gia định giá hoặc đưa sản phẩm đến các cửa hàng uy tín để được định giá. 

Chúng tôi lưu ý rằng, giá của nhẫn kim cương không giấy chắc chắn sẽ thấp hơn những viên kim cương đã được kiểm định. Trường hợp nhẫn đã được kiểm định nhưng bị mất giấy chứng nhận thì cũng không đủ căn cứ để người mua trả mức giá cao. Mức giá thu mua kim cương không giấy có thể bị thấp hơn 20-35% giá trị lúc mua.

Vì thế, trường hợp bị mất giấy kiểm định, chủ nhân sở hữu vẫn nên tiến hành xin cấp lại do luôn có một bản sao được lưu trữ Online trong hệ thống của cơ quan thực hiện kiểm định kim cương thay vì phải chịu bán lại nhẫn kim cương không giấy một cách “trượt giá” quá đà.

>> Tìm hiểu thêm: Cơ sở nào Thu Mua Kim Cương Tấm với những chính sách ưu đãi?

Xác định giá trị thực của kim cương là bước vô cùng quan trọng để bạn bán nhẫn kim cương thuận lợi

Xác định giá trị thực của kim cương là bước vô cùng quan trọng để bạn bán nhẫn kim cương thuận lợi

2.2. Kiểm tra sự trung thực của người mua

Nếu bạn định bán nhẫn cho người mua trực tiếp, hãy chắc chắn kiểm tra trung thực của họ trước khi thực hiện giao dịch. Bạn nên tìm hiểu về người mua, kiểm tra thông tin cá nhân của họ và đảm bảo họ có đủ khả năng tài chính để mua sản phẩm của bạn. Bởi vì thực tế hiện nay có rất nhiều cơ sở thu mua kim cương không giấy thiếu uy tín, đặc biệt là một số đơn vị thu mua online lừa đảo.

Vậy nên trước khi trao gửi niềm tin cho bất kì đơn vị nào, hãy kiểm chứng một cách chặt chẽ nhất có thể để đảm bảo không bị lừa gạt. Khi bản thân bạn cần chứng minh được pháp lý sản phẩm, thì bên thu mua phải là cơ sở kinh doanh có giấy phép thu mua để có hợp đồng mua bán hợp pháp. Khi đó việc bán nhẫn kim cương của bạn sẽ được đảm bảo và an tâm hơn.

2.3. Chỉ bán cho các đơn vị uy tín và thực hiện giao dịch an toàn

Như trên đã nói, nếu bạn định bán nhẫn qua các trang web thương mại điện tử hoặc các dịch vụ mua bán trực tuyến, hãy chắc chắn thực hiện giao dịch an toàn. Bạn nên sử dụng các cổng thanh toán đáng tin cậy và đảm bảo rằng địa chỉ giao hàng và thanh toán là chính xác.

Nếu bạn không muốn bán nhẫn cho người mua trực tiếp hoặc qua các trang web thương mại điện tử, bạn nên tìm đến các đơn vị uy tín trong lĩnh vực thu mua nhẫn kim cương không giấy như Trang Kim Luxury để bán sản phẩm của mình. Điều này sẽ giúp đảm bảo rằng bạn sẽ được thanh toán đúng giá trị của sản phẩm và tránh các rủi ro liên quan đến việc giao dịch.

Trang Kim Luxury có phải là cái tên để bạn gửi gắm giá trị thực của nhẫn kim cương

Trang Kim Luxury có phải là cái tên để bạn gửi gắm giá trị thực của nhẫn kim cương

Một quy trình thu mua kim cương không giấy uy tín được thực hiện bởi các bước sau: 

  • Bên mua tiếp nhận thông tin và kiểm tra cơ bản tình trạng nhẫn kim cương và các loại giấy tờ mà người bán cung cấp (nếu có).
  • Bên mua tiến hành kiểm tra thông thường hoặc sử dụng phòng lab chuyên biệt để kiểm định kim cương muốn bán (với các cơ sở có đầy đủ trang thiết bị hiện đại), thông báo lại kết quả và hạn mức thu mua sau 5-10 phút.
  • Nếu bên bán đồng ý với chi phí, tiến hành làm thủ tục mua bán, trao tiền, biên nhận, và các ưu đãi sau khi sử dụng dịch vụ thu mua (nếu có).

3. Trang Kim Luxury - Địa chỉ có uy tín trong phân phối, thu mua nhẫn kim cương 

Trang Kim Luxury là một trong những đơn vị có uy tín và chất lượng cao trong lĩnh vực phân phối các sản phẩm kim cương tự nhiên. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề, Trang Kim Luxury đã được khách hàng trong và ngoài nước đánh giá cao về uy tín và chuyên nghiệp. Đơn vị cũng đã đạt được nhiều giải thưởng và chứng nhận quốc tế trong lĩnh vực trang sức.

Nếu bạn đã từng mua nhẫn kim cương tại Trang Kim Luxury và muốn bán lại thì chúng tôi vẫn thu mua khi có đầy đủ giấy tờ liên quan. Trang Kim Luxury sẽ kiểm tra và đánh giá các yếu tố như kích cỡ, chất lượng, màu sắc, nguồn gốc và độ xác thực của viên kim cương, sau đó đưa ra mức giá thỏa thuận với khách hàng.

Chứng nhận GIA, Giấy Đảm Bảo là những giấy tờ quan trọng số 1 khi đổi nhẫn kim cương tại Trang Kim Luxury

Chứng nhận GIA, Giấy Đảm Bảo là những giấy tờ quan trọng số 1 khi đổi nhẫn kim cương tại Trang Kim Luxury

Trang Kim Luxury chỉ chấp nhận thu đổi sản phẩm nếu khách hàng giữ đầy đủ giấy tờ và sản phẩm còn nguyên vẹn, không hư hỏng. Nếu khách hàng mất Giấy Đảm Bảo, chúng tôi sẽ truy soát đối chiếu dữ liệu để hỗ trợ thu đổi. Trường hợp mất Giấy Kiểm định GIA cho viên kim cương chủ, chúng tôi có thể từ chối hoặc thu đổi với mức giá thỏa thuận.

>> Tìm hiểu thêm: Kim Cương Thật Giá Bao Nhiêu? Yếu tố nào ảnh hưởng đến giá?

Trang Kim Luxury  - Địa chỉ thu mua kim cương uy tín

Trang Kim Luxury  - Địa chỉ thu mua kim cương uy tín

Như vậy, đối với việc thu mua nhẫn kim cương không giấy tại Trang Kim Luxury, giao dịch này chỉ được thực hiện khi có sự thỏa thuận nhất trí về giá của hai bên như dịch vụ mua bán thông thường. Khách hàng có quyền bày tỏ nguyện vọng cũng như Trang Kim Luxury có quyền chấp thuận hay từ chối.

Nhưng, chắc chắn rằng, với Trang Kim Luxury, khách hàng có thể yên tâm rằng việc thu mua được thực hiện với giá trị công bằng và đúng giá trị thị trường của sản phẩm. Bạn có thể tham khảo thêm về chính sách thu mua, đổi trả qua bảng dưới đây: 

LOẠI SẢN PHẨM

KÍCH THƯỚC

THU LẠI

ĐỔI GIÁ TRỊ CAO HƠN

Từ 1 - 2 năm

Trên 2 năm

Trên 3 năm

Trên 5 năm

Dưới 2 năm

Trên 2 năm

Trên 5 năm

Kim cương Thiên nhiên Tròn GIA

Dưới 4ly5

92%

100%

103%

105%

96%

100%

 

Kim cương Thiên nhiên Tròn GIA

Từ 4ly5 trở lên

93%

100%

103%

105%

97%

100%

 

Kim cương Thiên nhiên Tròn GIA

Hột chủ trên 500 triệu

95%

100%

103%

105%

98%

100%

 

Kim cương Thiên nhiên Fancy Shape, Fancy Color GIA

 

85%

87%

92%

85%

92%

95%

Trang sức Kim cương Thiên nhiên Vàng 14K, 18K

 

75%

85%

Trang sức Kim cương Thiên nhiên đặt theo yêu cầu Vàng 14K, 18K

 

65%

75%

Trang sức Kim cương Thiên nhiên - Platinum 900 và hàng đặt theo yêu cầu - Platinum 900

 

Trang sức CZ - Platinum 900 và hàng đặt theo yêu cầu - Platinum 900

 

Đổi giá trị thấp hơn

 

- Đối với phần Giá trị của sản phẩm mới: Áp dụng chính sách “Đổi giá trị cao hơn”

- Đối với phần Giá trị chênh lệch giữa sản phẩm mới và cũ: Áp dụng chính sách “Thu lại”

 

Chúng tôi cam kết đưa ra mức giá thu mua cao nhất có thể, với mong muốn mang đến sự hài lòng và tin tưởng cho khách hàng. Ngoài ra, khách hàng cũng được hỗ trợ và tư vấn về các vấn đề liên quan đến nhẫn kim cương, từ chế tác, bảo quản đến bảo hành sản phẩm khi tới với chúng tôi.

Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý, trong trường hợp khách hàng có yêu cầu mua không hoàn lại với mức giá đặc biệt và một số trường hợp khác, Trang Kim Luxury sẽ không cam kết thu đổi và việc này được ghi rõ vào Giấy Đảm Bảo. Với các đơn hàng này, Trang Kim Luxury chỉ hỗ trợ khách hàng ký gửi và bán lại nếu khách hàng có nhu cầu.

Ngoài ra, khi đã thống nhất việc thu mua, bán lại nhẫn kim cương không giấy giữa hai bên, việc thanh toán được thực hiện và hoàn thành trong vòng tối đa 48 tiếng đồng hồ kể từ thời điểm mọi việc kiểm tra được hoàn tất và việc thu đổi được chấp thuận.

Nhẫn kim cương không giấy được thu mua lại là một phương pháp hỗ trợ khách hàng ưu Việt

Nhẫn kim cương không giấy được thu mua lại là một phương pháp hỗ trợ khách hàng ưu Việt

Chính sách thu mua kim cương của Trang Kim Luxury được thiết kế để đảm bảo rằng khách hàng sẽ được trải nghiệm dịch vụ chuyên nghiệp và đầy đủ. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành kim cương, chúng tôi hiểu rõ những khó khăn mà khách hàng có thể gặp phải khi muốn bán nhẫn kim cương của mình, đặc biệt là trong trường hợp kim cương không có giấy chứng nhận.

Với mong muốn mang đến cho khách hàng những giá trị tốt nhất, Trang Kim Luxury cam kết sẽ luôn nỗ lực hoàn thiện và cải tiến chính sách thu mua nhẫn kim cương không giấy của mình, để ngày càng đáp ứng được các yêu cầu và mong muốn của khách hàng. Hãy đến với chúng tôi để trải nghiệm dịch vụ tuyệt vời nhất và cảm nhận giá trị đích thực của sản phẩm kim cương mà bạn đang sở hữu nhé!

Bình Luận & Đánh giá
0 bình luận, đánh giá về "Thu Mua Nhẫn Kim Cương Không Giấy có khó không?" | GIẢI ĐÁP

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.03378 sec| 2718.594 kb