Tìm hiểu cách mua kim cương đúng giá, đảm bảo chất lượng

Tìm hiểu cách mua kim cương đúng giá, đảm bảo chất lượng

Không phải là trang sức thông thường, kim cương là món trang sức cao cấp, là niềm ao ước của rất nhiều chị em, anh em trong quá trình bồi đắp và khẳng định giá trị của mình. Tỉ lệ thuận với kim cương mà quý ông, quý bà lựa chọn chính là độ giàu có và đẳng cấp của họ. Vậy nên, lựa chọn kim cương như thế nào để giới mộ điệu nhận được kim cương đúng giá trị của nó là cần cả trí tuệ, sự thông thái, tinh tế của các tín đồ. Hãy cùng Trang Kim Luxury khám phá cách mua kim cương hoàn hảo sau đây.

1. Giá trị của viên kim cương được xác định bằng các tiêu chí nào?

1.1. Màu sắc của kim cương

Chạm mặt viên kim cương đầu tiên bạn phải để ý đến màu sắc của nó. Viện Đá quý Hoa Kỳ đã phân cấp màu sắc cho kim cương không màu theo bảng chữ cái từ D đến Z hay còn gọi là nước D đến nước Z, cụ thể: 

Kim cương chuẩn nước D – hoàn toàn không màu: Kim cương chuẩn nước D được xem là loại giá trị cao và hiếm có nhất, là lựa chọn giá trị bậc nhất. Một viên kim cương chuẩn nước D sẽ có một sự trong vắt hoàn toàn không pha lẫn thêm màu sắc khác.

>> Tìm hiểu thêm: ''Kim Cương Moissanite Xanh'' - Bí ẩn sau sắc xanh ma mị!

Những viên kim cương hoàn toàn không màu, trong suốt có giá trị cao và quý hiếm

Những viên kim cương hoàn toàn không màu, trong suốt có giá trị cao và quý hiếm

Kim cương chuẩn nước E – không màu: Tiếp tục là loại kim cương khó kiếm. Kim cương chuẩn E - không màu cũng rất khó phân biệt bằng mắt thường đối với kim cương chuẩn nước D. Chính vì thế mà nhiều khi việc phân định trở nên khó khăn và đánh tráo lại rất dễ dàng.

Kim cương chuẩn nước F – trong vắt: Kim cương chuẩn nước F trong vắt nhưng thực tế kim cương chuẩn nước F này vẫn có một chút vàng trắng hoặc bạch kim.

Màu sắc của kim cương tự nhiên

Màu sắc của kim cương tự nhiên

Kim cương chuẩn nước G – trong veo: Kim cương chuẩn nước G có một vẻ đẹp hoàn thiện, sáng trắng tự nhiên. Điều này khiến nhiều khách hàng cảm thấy tương đối khó khăn khi phân biệt kim cương chuẩn nước G.

Kim cương chuẩn nước H: Kim cương chuẩn nước H có một giá trị tuyệt vời bởi sắc màu của nó dường như rất khó phân biệt. Sự khác biệt chỉ có thể xảy ra nếu đặt cạnh nó một viên kim cương có cấp nước cao hơn.

Kim cương chuẩn nước I – gần như không màu: Sự khác biệt về màu sắc của kim cương chuẩn nước I chỉ có thể nhìn thấy nếu đặt cạnh kim cương chuẩn nước H. Lớp kim cương này phù hợp khi kết hợp các sản phẩm có màu sắc vàng hoặc sắc màu tương đồng như thế. 

Kim cương chuẩn nước J – gần như không màu: Mắt thường sẽ rất khó phân biệt và xác định kim cương chuẩn nước J. Bởi tông màu tương đối nhạt, đặc biệt so với kim cương có nước I. Kim cương nước J khi kết hợp cùng nhẫn vàng sẽ đem lại màu sắc đẹp nhất.

Kim cương chuẩn nước K – màu mờ nhạt: Kim cương chuẩn nước K được định giá giá trị dựa trên trọng lượng (carat). Màu sắc tương đối mờ nhạt nên chúng thường khó phân biệt hơn cả, đặc biệt khi so cùng các viên kim cương có nước màu gần tương đồng.

Kim cương chuẩn nước L – màu nhạt đến rất nhạt: Loại kim cương này có tông màu ấm và có thể nhìn thấy điều này bằng mắt thường. Định giá thì kim cương này có giá trị thấp nhất, chỉ bằng ½ giá thành cùng kích cỡ với kim cương chuẩn màu L.

Mặc dù, ai cũng biết là nước D là trong và đẹp nhất thường được lựa chọn hàng đầu để chế tác trang sức. Nhưng để chế tác ra một thiết kế phù hợp mà khách hàng sẽ có những lựa chọn màu nước phù hợp với sở thích và nước da.

1.2. Độ tinh khiết của kim cương

Định giá kim cương không chỉ bằng màu sắc mà còn bằng độ sạch, độ tinh khiết của loại trang sức này. Nếu trên cùng kích thước 6li3, cho dù viên kim cương ấy là nước D nhưng độ sạch chỉ VS1 cũng không có giá trị bằng một viên 6li3 nước E nhưng độ sạch FL hay VVS1. Vì vậy bạn cần lưu tâm rất kĩ về độ tinh khiết của kim cương để lựa chọn được chiếc kim cương thực sự xứng đáng. 

>> Tìm hiểu thêm: Lựa chọn Kim Cương Nhân Tạo Giá Rẻ hay kim cương tự nhiên?

Cách mua kim cương cần lưu ý đến độ trong suốt của kim cương

Cách mua kim cương cần lưu ý đến độ trong suốt của kim cương

Để xác định độ tinh khiết của kim cương, các chuyên gia sẽ đặt ngửa sản phẩm lên, bằng kính hiển vi ở độ phóng đại 10x và khả năng quan sát của mắt thường. Tuy nhiên, để xác định bất kỳ tạp chất nào có thể có, kính phóng đại với công suất cao hơn 10x sẽ được sử dụng. 

1.3. Độ Bóng, Tính Đối Xứng Và Giác Cắt

Đây là những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến độ sáng, độ lửa của viên kim cương: 

Độ bóng: Là các cạnh hay mặt của viên kim cương được đánh bóng.

Tính đối xứng: Nói đến việc các mặt được sắp có đối xứng nhau hay không. Khi các mặt của viên kim cương được sắp đặt, giao nhau một cách hoàn hảo thì viên kim cương đó có tính đối xứng. Một viên kim cương tính đối xứng thì đường truyền ánh sáng sẽ tốt hơn, phản xạ ánh sáng tốt hơn nên viên kim cương sẽ sáng hơn. Nếu các cạnh không được sắp hàng đúng có thể dẫn đến ánh sáng bị chệch hướng và giảm độ sáng của viên kim cương, đem đến hình dạng không hoàn hảo của kim cương. 

Có nhiều giác cắt kim cương cho chủ nhân lựa chọn

Có nhiều giác cắt kim cương cho chủ nhân lựa chọn

Giác cắt: Trải qua quá trình chế tác kì công và tỉ mỉ thì viên kim cương mới có được hình dạng đẹp của một trang sức cao cấp.  Giác cắt kim cương là một kỹ thuật đòi hỏi khả năng nghệ thuật cũng như tay nghề chính xác của người cắt viên kim cương sao cho tỷ lệ, tính đối xứng và đánh bóng của viên đá ấy tối ưu hóa vẻ đẹp của một viên kim cương nên có. Đó có thể là hình tròn (Round): giác cắt này khá phổ biến nhất là giác cắt kim cương 57 giác cắt đối xứng hoàn hảo. Cũng có thể là hình vuông góc nhọn (Princess), Hình chữ nhật vạt góc (Radiant) , Hình chữ nhật xếp tầng (Emerald, Hình vuông xếp tầng (Asscher), Hình hạt thóc (Marquise), Hình bầu dục (Oval), Hình giọt lệ/trái lê (Pear), Hình trái tim (Heart), Hình chữ nhật bo góc (Cushion)....

Theo các thang đo của GIA giác cắt kim cương sẽ có các cấp độ từ Xuất sắc đến Kém (Excellent to Poor): Excellent (EX, tuyệt hảo), Very Good (VG, rất tốt), Good (GD, tốt), Fair (FR, trung bình) và Poor (PR, kém).

Một viên kim cương có giác cắt chính xác khi nó đáp ứng được các hiệu ứng hình ảnh mong muốn như độ sáng tuyệt hảo, lửa của viên kim cương đẹp và lấp lánh.

1.4. Độ Phản Quang, Huỳnh Quang

Độ phản quang, huỳnh quang của kim cương là một yếu tố tự nhiên khác để định giá kim cương. Đây là độ phát quang tự nhiên của viên kim cương dưới ánh sáng cực tím, chẳng hạn dưới tia cực tím của ánh sáng mặt trời.

Nếu kim cương có màu D-H và huỳnh quang cao, sự cộng hưởng ánh sáng làm cho viên kim cương có vẻ chuyển sang màu sữa đục dưới ánh sáng của tia cực tím, ảnh hưởng độ phát quang khiến kim cương giảm sáng. Vì vậy, giá trị kim cương sẽ bị giảm đi. Với kim cương có màu I-J (trắng rất nhạt hoặc vàng) và huỳnh quang cao, sự cộng hưởng ánh sáng làm cho viên kim cương sáng hơn, làm giá trị tăng lên.

>> Tìm hiểu thêm: Kim Cương Nhân Tạo Là Gì? - Bí ẩn về loại đá quý ''nuôi cấy''

Độ lấp lánh của kim cương là một yếu tố quan trọng thể hiện giá trị của tác phẩm này

Độ lấp lánh của kim cương là một yếu tố quan trọng thể hiện giá trị của tác phẩm này

Độ huỳnh quang của kim cương được chia thành 5 cấp độ: Nil hoặc none (không có), faint (mờ), medium (trung bình), strong (mạnh) và very strong (rất mạnh). Các cấp độ này đã được các giấy chứng nhận chất lượng kim cương trên thế giới như HRD, GIA, IGI…đánh giá.

2. Cách mua kim cương ở đâu?

Cách mua kim cương hoàn hảo nhất là bạn phải thông thái tìm được kim cương đáp ứng các tiêu chuẩn và giá trị nói trên. Cách mua kim cương hoàn hảo thứ hai đó là phải tìm được địa chỉ mua kim cương uy tín nhất. 

Trang Kim Luxury - Thương Hiệu TOP 1 về Kim Cương Tự Nhiên tại Việt Nam

Trang Kim Luxury - Thương Hiệu TOP 1 về Kim Cương Tự Nhiên tại Việt Nam

Trang Kim Luxury tự hào là địa chỉ phân phối kim cương đạt tiêu chuẩn quốc tế, là thương Hiệu TOP 3 về Kim Cương Tự Nhiên tại Việt Nam. Trang Kim Luxury không chỉ là một nơi bán kim cương, hơn hết chúng tôi khát khao thiết lập một Thế giới Tinh hoa dành riêng cho những người đam mê & “thấu hiểu” Giá trị đích thực của kim cương tự nhiên. Đến Trang Kim Luxury, bạn không chỉ hòa mình vào thế giới lấp lánh, rực lửa của những viên kim cương tự nhiên hấp thụ tinh khí đất trời hàng tỷ năm mà còn nhận được những giá trị xứng đáng với số tiền bỏ ra.

Với phương châm “đặt khách hàng là trung tâm trong mọi suy nghĩ và hành động” và khát vọng thiết lập một tiêu chuẩn dịch vụ mới trong ngành đá quý, Trang Kim Luxury cam kết sẽ mang đến cho Quý khách hàng sự an tâm tuyệt đối, sự hài lòng với chất lượng và dịch vụ xứng tầm đẳng cấp!

Bình Luận & Đánh giá
0 bình luận, đánh giá về Tìm hiểu cách mua kim cương đúng giá, đảm bảo chất lượng

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.03754 sec| 2662.352 kb