"Có Nên Mua Kim Cương Moissanite" - Kẻ mạo danh hàng thật?

"Có Nên Mua Kim Cương Moissanite" - Kẻ mạo danh hàng thật?

Có nên mua “kim cương” Moissanite hay không luôn là câu hỏi khiến những người yêu thích kim cương bối rối. Đặc biệt, nhiều nhà bán lẻ kim cương đã lợi dụng sự thiếu hiểu biết của người mua về “kim cương” Moissanite để nâng giá. Hãy cùng Trang Kim Luxury tìm hiểu xem “kim cương” Moissanite là gì và có nên mua “kim cương” Moissanite hay không nhé!

1. “Kim cương Moissanite” - Kẻ mạo danh kim cương

Nếu bạn đang cân nhắc có nên mua kim cương Moissanite hay không thì trước hết bạn cần biết là Moissanite không phải kim cương. Chúng là một loại đá quý được phát hiện ở các thiên thạch hoặc những mỏ kim cương. Tuy nhiên, vì nhu cầu sử dụng Moissanite ngày càng nhiều nên ngày nay chúng thường được tạo nên từ phòng thí nghiệm bằng cách kết hợp hai nguyên tố Carbon và Silic. Vì có những đặc tính vật lý và hoá học khá giống với kim cương tự nhiên nên nhiều người vẫn lầm tưởng đây là một loại kim cương. 

>> Tìm hiểu thêm: ''Cách Kiểm Tra Kim Cương Moissanite'' không phải ai cũng biết

“Kim cương” Moissanite không phải là kim cương, chúng là một loại đá quý

“Kim cương” Moissanite không phải là kim cương, chúng là một loại đá quý

2. “Kim cương” Moissanite có thay thế được kim cương tự nhiên?

Tuy đá Moissanite có những đặc tính vật lý, hoá học khá tương đồng với kim cương tự nhiên, nhưng nếu xem xét một cách kỹ càng hơn thì loại đá quý này vẫn có những khác biệt nhất định với kim cương. Để trả lời được câu hỏi có nên mua “kim cương” Moissanite hay không thì bạn nên biết sự khác nhau cơ bản giữa Moissanite và kim cương tự nhiên. 

2.1. Về độ cứng

Cả “kim cương” Moissanite và kim cương tự nhiên đều có độ cứng hầu như tuyệt đối. Tuy nhiên, theo thang đo Mohs, độ cứng của kim cương Moissanite là 9.5, trong khi đó độ cứng của kim cương tự nhiên là 10. Vì độ cứng của Moissanite có phần thấp hơn nên cũng dễ bị trầy xước khi va chạm. 

2.2. Về mức độ lấp lánh

Độ lấp lánh của kim cương tự nhiên luôn là điều khiến cho loại trang sức xa xỉ này được yêu thích. Và đây cũng là điểm khác biệt đặc trưng nhất giữa kim cương tự nhiên và “kim cương” Moissanite. Nếu chiếu một chùm ánh sáng trắng vào kim cương tự nhiên thì sẽ nhận được chùm sáng ngắn không màu. Tuy nhiên, nếu chiếu ánh sáng trắng vào “kim cương” Moissanite thì sẽ nhận được một chùm sáng rộng, dài và bị khúc xạ với đa dạng màu sắc. 

Kim cương Moissanite không lấp lánh như kim cương tự nhiên

Kim cương Moissanite không lấp lánh như kim cương tự nhiên

2.3. Về màu sắc

Kim cương tự nhiên có đa dạng các màu sắc khác nhau. Trong khi đó thì “kim cương” Moissanite lại chỉ có một màu vàng nhạt và cấp độ màu tốt nhất cũng không vượt qua cấp “J''. 

Những màu sắc khác nhau của kim cương tự nhiên

Những màu sắc khác nhau của kim cương tự nhiên

Nhẫn đính hôn Moissanite

Nhẫn đính hôn Moissanite

2.4. Về độ chiết suất

Trong khi kim cương tự nhiên có chiết suất đơn thì “kim cương” Moissanite có chiết suất kép. Chỉ số này của kim cương tự nhiên là 2.417, của “kim cương” Moissanite là 2.670. 

Chính vì những khác biệt không quá lớn này mà nhiều nhà kinh doanh đã đánh tráo khái niệm về “kim cương” Moissanite và xem chúng như một loại kim cương tự nhiên để nâng giá sản phẩm. Tuy nhiên, xét về cả tính thẩm mỹ và giá trị thì “kim cương” Moissanite khó lòng thay thế được kim cương tự nhiên. 

>> Tìm hiểu thêm: [GIẢI ĐÁP] ''Kim cương Moissanite'' có bán lại được không?

3. Phân biệt “kim cương” Moissanite và kim cương tự nhiên 

Tuy những thông tin ở mục 2 có thể giúp bạn dễ dàng đưa ra quyết định có nên mua “kim cương” Moissanite hay không. Nhưng bạn cũng cần biết cách để phân biệt được “kim cương” Moissanite và kim cương tự nhiên bằng mắt thường thông qua những cách sau đây: 

  • Tìm một tờ giấy báo và cùng đặt 2 loại kim cương này lên để quan sát. Khi nhìn xuyên qua viên kim cương tự nhiên, bạn sẽ không đọc được chữ trên mặt báo. Ngược lại, khi nhìn xuyên qua “kim cương” Moissanite thì bạn sẽ đọc được chữ. 

  • Điều dễ dàng nhận biết những viên kim cương tự nhiên là bên trong chúng sẽ có các đường vân nhỏ, chúng là những tạp chất làm tăng mức độ lấp lánh của kim cương. Trong khi đó thì “kim cương” Moissanite không có những đường vân này. 

  • Hãy dùng bút thử kim cương. Những loại bút hiện nay có thể phát hiện được kim loại, Moissanite và kim cương tự nhiên.

Có thể dùng bút thử kim cương để phân biệt kim cương tự nhiên và “kim cương” Moissanite, tuy nhiên để chính xác nhất vẫn cần kết hợp nhiều phương pháp

Có thể dùng bút thử kim cương để phân biệt kim cương tự nhiên và “kim cương” Moissanite, tuy nhiên để chính xác nhất vẫn cần kết hợp nhiều phương pháp

4. Bạn có nên mua kim cương Moissanite? 

Mặc dù bề ngoài của đá Moissanite và kim cương tự nhiên khá giống nhau nhưng “kẻ mạo danh'' này vẫn không thể nào sánh được với chất lượng và giá trị của kim cương tự nhiên. 

Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể sử dụng “kim cương” Moissanite thay cho kim cương tự nhiên nếu như bạn có nguồn tài chính hạn chế mà vẫn muốn sử dụng một loại trang sức lấp lánh và sang trọng. Bạn cũng có thể thử sử dụng “kim cương” Moissanite như một trải nghiệm mới vì dáng vẻ bề ngoài của Moissanite cũng có phần khác biệt với kim cương tự nhiên. 

Vậy có nên mua “kim cương” Moissanite để cất trữ hay không? Câu trả lời là không nên vì giá trị của kim cương tự nhiên thường sẽ tăng theo thời gian, trong khi đó “kim cương” Moissanite thì có giá trị không ổn định và dễ bị mất giá. 

>> Tìm hiểu thêm: ''Kim Cương Moissanite Mua Ở Đâu''? - Chia sẻ từ dân ''SÀNH''!

“Kim cương” Moissanite thường có giá trị không ổn định và dễ bị mất giá

“Kim cương” Moissanite thường có giá trị không ổn định và dễ bị mất giá

5. Tổng kết

Trang Kim Luxury vừa chia sẻ cùng bạn những thông tin hữu ích về “kim cương” Moissanite. Mong bạn sẽ có lựa chọn sáng suốt khi đưa ra quyết định có nên mua “kim cương” Moissanite thay cho kim cương tự nhiên. 

Tại Trang Kim Luxury - Chuyên gia kim cương tự nhiên, chỉ bán duy nhất kim cương tự nhiên đã được chứng nhận quốc tế về chất lượng của kim cương. Nếu bạn có nhu cầu sở hữu những viên kim cương tự nhiên và sang trọng, hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn tận tình nhé!

Bình Luận & Đánh giá
0 bình luận, đánh giá về "Có Nên Mua Kim Cương Moissanite" - Kẻ mạo danh hàng thật?

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.03744 sec| 2646.469 kb