"Kim Cương Swarovski" - Kim cương, Pha lê hay Đá quý?

"Kim Cương Swarovski" - Kim cương, Pha lê hay Đá quý?

Tiếp nối 125 năm di sản thiện nghệ và sáng tạo, tập đoàn pha lê Swarovski đã cho ra đời dòng ''Kim Cương Swarovski'' nổi tiếng. Vậy thực chất đây có phải kim cương hay không? Hãy cùng Trang Kim Luxury giải đáp trong bài viết dưới đây.

1. ''Kim Cương Swarovski'' là gì?

Swarovski là tên gọi của một loại ''kim cương nhân tạo'', sở hữu ngoại hình tương tự như kim cương tự nhiên. Nếu như kim cương thiên nhiên được hình thành từ bên trong lòng Trái Đất trong hàng triệu năm, thì Swarovski được tạo ra từ phòng thí nghiệm với khoảng thời gian ngắn hơn rất nhiều.

Được biết đến là ''ông trùm'' ngành chế tác pha lê cao cấp, Tập đoàn Swarovski đã ứng dụng di sản của 125 năm thiện nghệ và sáng tạo, cho ra đời dòng ''kim cương nhân tạo Swarovski'' với độ hoàn thiện cao. Mỗi viên ''kim cương'' mang tên Swarovski được chọn lựa bằng tay kỹ càng, đảm bảo chất lượng hoàn mỹ nhất.

''Kim Cương Swarovski'' - Di sản của 125 năm sáng tạo

''Kim Cương Swarovski'' - Di sản của 125 năm sáng tạo

2. Kim Cương Swarovski, đá Swarovski hay pha lê Swarovski?

Thực tế, đá Swarovski hay pha lê Swarovski không phải đá quý, cũng không phải kim cương nhân tạo. Kim cương nhân tạo sinh ra từ phòng thí nghiệm vẫn giữ nguyên cấu trúc hoá học Carbon của kim cương tự nhiên, trong khi đó bản chất đá Swarovski là pha lê chì. Pha lê chì là một dạng thuỷ tinh, cấu tạo từ bột Oxit Silic nấu chảy và chì. Hàm lượng chì trong pha lê Swarovski được giữ ở mức 32%, mô phỏng độ khúc xạ tinh thể giống kim cương tự nhiên.

Tập đoàn Swarovski có thẩm quyền cấp bằng sáng chế cho những cơ sở đáp ứng đủ điều kiện, tuân thủ quy trình tạo ra ''Kim Cương Swarovski''. Sau khi được cắt gọt và đánh bóng cẩn thận, các tinh thể pha lê được phủ lên mình một lớp Aurora Borealis - lấy theo tên gọi của hiện tượng cực quang ở Bắc Cực - để tăng khả năng tán sắc cầu vồng.

Đây cũng là yếu tố đáng lưu tâm khi phân biệt các loại kim cương, bởi độ phản chiếu ánh sáng 7 màu của kim cương tự nhiên rất tinh tế và kín đáo, trong khi đó các loại mô phỏng kim cương lại lấp lánh ''phô trương'' hơn. Độ cứng 6-7/10 của đá Swarovski cũng không thể so sánh với độ cứng hoàn hảo 10/10 của kim cương.

''Kim Cương Swarovski'' thực chất là pha lê pha chì

''Kim Cương Swarovski'' thực chất là pha lê pha chì

3. ''Kim Cương Swarovski'': Đối thủ của Moissanite?

Vậy thì giữa đá Swarovski và đá Moissanite - 2 loại đá thay thế kim cương phổ biến, loại nào đẹp và đáng đầu tư hơn?

Điểm khác biệt lớn nhất là độ cứng. Đá Swarovski với độ cứng 6-7/10 không thể so sánh với độ cứng 9.25/10 của Moissanite. Điều này khiến cho các loại trang sức Swarovski dễ bị xước, làm mờ bởi tác động của ngoại lực, là hình dung hoàn hảo của câu nói: ''Mong manh như pha lê''.

Về chỉ số khúc xạ, đá Moissanite ''bỏ xa'' Swarovski ở con số 2.65 - 2.69, gần như gấp đôi so với chỉ số 1.5 - 1.7 của loại pha lê chì này. Điều này có nghĩa là đá Moissanite lấp lánh, bắt mắt hơn, tạo nên tổng thể nổi bật hơn đá Swarovski.

''Kim Cương Swarovski'' xếp hạng sau đá Moissanite về độ lấp lánh

''Kim Cương Swarovski'' xếp hạng sau đá Moissanite về độ lấp lánh

Về giá cả, nhìn chung pha lê Swarovski có giá thành rẻ, dễ tiếp cận hơn nhiều so với ''kim cương nhân tạo Moissanite'' và kim cương tự nhiên, tương xứng với chất lượng và đẳng cấp giá trị của nó. Tuỳ thuộc vào kích thước, kiểu dáng,... mà pha lê Swarovski sẽ có mức giá khác nhau, dao động từ 4,8 triệu đồng/carat, bằng khoảng một nửa so với 1 carat Moissanite và thấp hơn giá kim cương tự nhiên khoảng 25 lần.

>> Xem thêm: ''Kim Cương Moissanite'': Là Kim cương hay Đá quý?

''Kim Cương Swarovski'' là lựa chọn ''thân thiện'', dễ tiếp cận với giá thành rẻ và vẻ ngoài gần giống kim cương tự nhiên, nhưng sẽ không thể đứng ngang hàng về giá trị và đẳng cấp. Kim cương thiên nhiên - tinh hoa của đất trời, niềm khao khát của cả thế giới, là món đồ xứng đáng được nâng niu và đầu tư với chất lượng hoàn hảo nhất. Tự hào khẳng định vị thế trên thị trường với những bộ sưu tập kim cương tuyệt mỹ, Trang Kim Luxury trao gửi sứ mệnh: Kim cương thật - Giá trị thật!

Bình Luận & Đánh giá
0 bình luận, đánh giá về "Kim Cương Swarovski" - Kim cương, Pha lê hay Đá quý?

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.03698 sec| 2630.266 kb